กาแฟร้อยตะวัน พิกัด GPS 12.622928,102.005342 (12° 37' 22.54", 102° 0' 19.23")

 

 

การเดินทาง:
  
จาก กทม. ใช้เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ชลบุรี จะเสียเงินค่าผ่านทาง 2 ครั้ง และหลังจากผ่านด่านเก็บเงินจุดที่ 2 แล้ว ขับมาอีกประมาณ 3 โล จะพบทางออกมา บ้านบึง-จันทบุรี ให้ออกมาตามป้าย แล้วจะผ่านอำเภอบ้านบึง ขับรถมาจนถึงแยกอำเภอแกลง แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปอีกประมาณ 40 กิโลเมตร จะเห็นป้ายให้กลับรถเข้าอำเภอท่าใหม่ ซึ่งระยะทางจากกรุงเทพถึงร้านกาแฟร้อยตะวันระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางราว 3 ชั่วโมงครับ

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ:
   สถานที่เที่ยวน่าสนใจในอำเภอท่าใหม่และใกล้เคียง ก็จะมีชายทะเลหาดเจ้าหลาว คุ้งวิมาน แหลมเสด็จ คุ้งกระเบน ศูนย์ศึกษาป่าชายเลนในโครงการพระราชดำหริ เหมืองพลอยบางกระจะ พิพิธภัณฑ์โบราณคดีใต้น้ำค่ายเนินวงศ์  ฟาร์มมปลาโลมา โอเอซีสซีเวิลด์ น้ำตกพริ้ว ซึ่งมีจุดชมวิวสวยๆ อยู่หลายที่ รวมทั้งเส้นทางเลาะชายทะเลที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก ซึ่งเป็นโลเคชั่นถ่ายหนังและโฆษณาหลายเรื่อง อาทิเช่นหนังเรื่อง โครตรักเอ็งเลย เป็นต้น
   ส่วนที่พักที่เป็นรีสอร์ทก็มีหลายที่เช่นกัน อาทิเช่น จันท์เจ้าหลาว แซนด์แอนด์ซี รีสอร์ท ซีเชล อัลมาดิน่า บ้านตุ่ม เป็นต้น ซึ่งสามารถสืบค้นข้อมูลได้จากทางอินเตอร์เน็ต

ของฝาก:
   ของฝากและสินค้าพื้นเมื่องของจังหวัดจันทบุรี ที่ขึ้นชื่อก็จะเป็นผลไม้ตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นเงาะ ทุเรียน มั่งคุด ลองกอง สละ รวมทั้งยังมีผลไม้แปรรูปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทุรียนทอด ทุเรียนกวน และยังมีพริกไทยพันธุ์ดี ไม่ว่าจะเป็นพริกไทยดำ พริกไทยขาว ซึ่งอำเภอท่าใหม่จะเป็นอำเภอที่ปลูกพริกไทยมากที่สุดในประเทศครับ รวมทั้งยังมีผลิตภัณฑ์จากต้นกก ซึ่งเอามาทำเสื่อ กระเป๋า และผลิตภัณฑ์จากเสื่อ และยังมีอัญมณีต่างๆ ที่เป็นของฝากจากเมืองจันท์อีกด้วย

อาหารการกิน:
   อาหารการกินในอำเภอท่าใหม่ และเมืองจันทบุรีนั้น มีร้านอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล หรือจะเป็นอาหารประจำจังหวัดอาทิเช่น หมูชะมวง ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อเลียง ซึ่งมีส่วนผสมของสมุนไพร หรืออย่างเช่นกระวานสด ที่นำมาทำเป็นไก่ผัดกระวานสด หมูผัดกระวานสด หรือแกงกระวาน ก็หาทานได้เฉพาะที่เมืองจันท์เท่านั้นครับ

สภาพอากาศ:
  
จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีสภาพอากาศดีตลอดทั้งปี แม้ในหน้าร้อน อุณหภูมิก็ไม่ร้อนเกินไปนัก กลางคืนจะอยู่ราว 27-30 องศา ในหน้าร้อน และในหนาฝนอาจจะมีฝนตกชุกบ้าง และด้วยเมืองจันท์เป็นเมืองที่ปลอดโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องมลพิษ น้ำท่าอุดมสมบูรณ์ และมีป่าที่เป็นสีเขียวสดตลอดทั้งปี ทำให้มีแหล่งน้ำตกมากมาย รวมทั้งยังเป็นจังหวัดที่ติดชายทะเล ทำให้มีทรัพยากรครบถ้วน ทั้งในแง่มุมที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังมีความสมบูรณ์ ที่ยังไม่ถูกทำลายจากน้ำมือมนุษย์มากนัก รวมทั้งรอยยิ้มจากผู้คนที่เป็นมิตร  และภาษาพูดที่เป็นภาษาท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง

 

ค้นหาข้อมูลเฉพาะในเว็บร้อยตะวัน เพื่อความสะดวกและรวดเร็วกับข้อสงสัยต่างๆ
กรุณาค้นหาข้อมูลก่อนครับ ทุกคำถามมีคำตอบ


 
 

 
reverse lookup