หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Talk's
| |-+  News Update & Reviews
| | |-+ 

ทดสอบเครื่องบดกาแฟ Macap MX และ Ceado E7

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: ทดสอบเครื่องบดกาแฟ Macap MX และ Ceado E7  (อ่าน 31843 ครั้ง)
Roytawan
ความฝันของเธอ
Cѳғғee Gangster
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2454เว็บไซต์
« เมื่อ: 03 มิถุนายน 2010 : 02:23:29 »   หลังจากที่ได้ดูเครื่องบดกันไปแล้ว 4 รุ่น ก็น่าจะพอได้เกร็ดความรู้บ้างเล็กๆ น้อยๆ กันนะครับ.... ซึ่งสุดท้ายแล้วการตัดสินใจในการซื้อนั้น ผมคงไม่สามารถไปโน้มน้าวได้ ว่าต้องเป็นยี่ห้อนั้นยี่ห้อนี้ รุ่นนั้นรุ่นนี้.... ซึ่งคำตอบสุดท้ายเป็นสิทธิของแต่ละคนครับ เพียงแต่ผมก็เอามาทดสอบแบบพื้นๆ ที่ทุกคนได้เห็นกันแล้ว และจะได้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ ส่วนราคานั้นผมจะไม่กล่าวถึงมากนั้น เพราะเชื่อว่าทุกท่านสามารถที่จะเชคได้ และประเมินได้ว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป หรือว่าเหมาะสมกับความต้องการของเราหรือไม่ เพราะบางครั้งเรื่องราคาอาจจะไม่ใช่คำตอบสุดท้ายสำหรับทุกคนไปหรอกครับ แต่ความอยาก... ความต้องการ... หรืออื่นๆ มันมีอิทธิพลเหนือกว่าเรื่องเงินๆ ทองๆ แน่นอน ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ... ผมเองก็ทำได้เพียงทำการทดสอบให้เห็น ซึ่งสุดท้ายแล้วความจริง ก็คือความจริง เพราะเครื่องมันพูดไม่ได้ โกหกไม่เป็นครับ ผลลัพธ์จะออกมาดีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับเครื่อง เพราะผมไม่ใช่คนขายก็ไม่รู้จะโกหกไปทำไมครับ แฮ่...

   ที่นี้เรามาดูเครื่องบดอีก 2 รุ่นที่น่าสนใจกันดีกว่าครับ หลังจากฟังผมโม้ไปแล้ว.... ตัวแรกเลยเป็น Macap MX เครื่องบดรุ่นนี้อยู่ในตลาดบ้านเรามาร่วม 10 ปีแล้วมั๊งครับ ตั้งแต่ราคาร่วมๆ จะสี่หมื่นจนปัจจุบันมาอยู่ที่ราคาเร้าใจสุดๆ คือสองหมื่นต้นๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเครื่องบดที่คุ้มสุดๆ ในระดับเครื่องที่มีเฟืองบด 64 มม. เรียกว่าคุ้มทั้งประสิทธิภาพ และคุณภาพ รวมทั้งความเนี๊ยบในรูปทรงภายนอก การใช้งานง่าย เข้าใจง่าย.... แต่เป็นเครื่องบดที่คนไม่ค่อยพูดถึงเท่าไรนัก


   โดยรวมแล้ว Macap MX นั้น รูปทรงและการใช้งานต่างๆ จะเหมือนกับ M5 ทุกประการ เพียงแต่บอดี้และโถใส่เมล็ดรวมทั้งเฟืองบด จะมีขนาดใหญ่กว่า Macap M5 ครับ แต่ถ้าได้เห็นตัวจริงๆ ของ Macap MX แล้วจะรู้สึกได้ถึงความสมส่วนและดูสง่างามกว่า Macap M5 ซึ่งเป็นน้องเล็ก ซึ่งถ้าดูราคาแล้ว Macap M5 กับ Macap MX จะราคาไม่ห่างกันมากนัก.... ซึ่งก็เรียกว่าน่าสนใจสำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นทำร้านกาแฟ และเพิ่มเงินอีกไม่เกิน 5 พัน ก็ได้เครื่องบดที่ถือว่าคุ้มสุดๆ ประสิทธิภาพ เทียบเท่า Anfim Caimano ถ้าเฟืองบดเป็นเหล็กกล้าเช่นกัน..... ?!? (เฟืองไทเทเนี่ยมอายุการใช้งานจะมากกว่า)


Macap MX เทียบกันกับ Ceado E7

   สำหรับเครื่องบด Macap MX นั้นเป็นเครื่องบดสัญชาติอิตาลี ซึ่งโรงงาน Macap เองผลิตเครื่องบดให้แบรนด์อื่นๆ ด้วย ซึ่งถ้าเราจะพิจารณาซื้อ ผมเองแนะนำว่าให้เราดูที่ยี่ห้อ Macap เป็นสำคัญครับ เพราะว่าเป็นออริจินอลดั่งเดิม และก็มั่นใจในอุปกรณ์ที่อยู่ภายในมากกว่า ยี่ห้อที่ทาง Macap ผลิตให้ เพราะอาจมีการลดต้นทุนในอุปกรณ์บางตัว ดังนั้นในอดีตที่ผ่านมาถ้าเป็นยี่ห้อ Macap เองจะราคาสูงกว่าแบรนด์อื่นๆ ที่ Macap ผลิตให้ ทั้งๆ ที่ดูจากภายนอกแล้วเหมือนกัน แต่อุปกรณ์ภายในนั้น ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของแต่ละแบรนด์ที่มาจ้างผลิตครับ... แต่ปัจจุบันยี่ห้อ Macap เองราคาลงมาพอๆ กับกับแบรด์ที่ตัวเองผลิตให้ แต่ความน่าสนใจ และความน่าเชื่อถือจะอยู่ที่คุณภาพของอุปกรณ์ภายในด้วยครับ ดังนั้นถ้าราคาไม่ได้ต่างกันเช่นในอดีต.... ผมแนะนำว่าเอาของที่เป็นออริจินอล คือ MACAP จะดีที่สุดครับ และในรีวิวการทดสอบนี้ ผมอ้างอิงและรับประกันเฉพาะยี่ห้อ Macap เท่านั้นนะครับ เพราะถ้าเป็นยี่ห้อที่หน้าตาคล้ายๆ กัน แหล่งผลิตอาจจะไม่ชัดเจนเท่าที่ควรนัก

สเปกคร่าวๆ ของ Macap MX (http://www.macap.it)

- เฟืองบดแบบ Flat ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 65 มม.

- มอเตอร์ 1400 รอบต่อนาที

- น้ำหนัก 13 Kg.

 

สเปกคร่าวๆ ของ Ceado E7 (http://www.ceado.com/prodotti_dett.php?cat=10&id=156)

- เฟืองบดแบบ Flat ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 64 มม.

- มอเตอร์ 1400 รอบต่อนาที

- น้ำหนัก 13 Kg.
   หลังจากพูดถึง Macap MX มาแล้ว.... ที่นี่เรามาดูพระเอกของการทดสอบครั้งนี้ครับ คือเครื่องบดสัญชาติอิตาลีน้องใหม่อีกตัวหนึ่งชื่อว่า Ceado รุ่น E7 ซึ่งต้องบอกตรงๆ ว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้ใช้ Ceado E7 ครับ และก็ประทับใจกว่าทุกรุ่นที่ทดสอบ เลยขอยกตำแหน่งพระเอกให้ (อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวครับ) เพราะว่ามันเป็นเครื่องบดที่เงียบ และทำงานได้นุ่มนวลมากๆ  เรียกว่าเสียงที่ได้ยินคือเสียงของเฟืองบดเฉือนเมล็ดกาแฟเท่านั้น !!! ส่วนราคานั้นคงต้องไปเชคเอาเองนะครับ

   สำหรับการทดสอบตัว Ceado E7 นั้น ที่ต้องเอามาเทียบกับ Macap MX ก็เพราะว่า เพื่อจะได้รวดเร็วครับ เพราะ 2 ตัวนี้ได้คิวทดสอบเอาตอนตี 3  ขืนทดสอบทีละตัวคงจะต้อง 2 คืนแน่ๆ ดังนั้นในการเอา E7 มาจับคู่กับ MX อาจจะไม่เหมาะสมเท่าที่ควร เพราะในรายละเอียดมันต่างกัน ซึ่งถ้าผู้อ่านได้เห็นการทดสอบก่อนๆ จะเห็นว่า ถ้าเราไม่เอาเรื่องเฟืองบดที่เป็นไทเทเนี่ยมเข้ามาเกี่ยวข้อง เครื่องบด Macap MX ก็จะเทียบเท่ากันกับ Anfim Caimano เท่านั้น เพราะระบบการปรับเป็นสเตปหรือขั้นบันไดเช่นเดียวกัน ตัวโดสเป็นพลาสติกเช่นเดียวกัน เพียงแต่โดสตรงกว่าเท่านั้นที่เป็นจุดเด่นข้อเดียวของ Anfim Caimano แต่ในส่วนของ Macap MX นั้นจะมีความปราณีตกว่าในเรื่องของคุณภาพวัสดุที่ใช้ ประสิทธิภาพในการบดก็พอๆ กันครับ ผงกาแฟออกมาคล้ายๆ กัน เพียงแต่เฟืองบดไทเทเนี่ยมจะอายุการใช้งานนานกว่าเฟืองบดธรรมดาเท่านั้นครับ


เฟืองบดของ Macap MX การออกแบบต่างๆ เหมือนกัน Macap M5 แต่มีขนาดใหญ่กว่า


เฟืองบดของ Ceado E7 การกัดฟันเฟืองก็เป็นมาตรฐานเช่นยี่ห้ออื่นๆ

   สำหรับ Ceado E7 นั้นถ้าจะเปรียบเทียบกันจริงๆ แล้ว จะต้องไปจับคู่กับ Compak K6 ครับ เพราะว่าระบบการปรับเหมือนกันคือเป็นแบบสเตปเลส ดังนั้นเมื่อเพื่อนๆ เข้ามาอ่านแล้ว อาจจะต้องย้อนกับไปดูบทความทดสอบ Compak K6 และ Anfim Caimano ประกอบกันด้วย ซึ่งที่ผมเอาไปทดสอบร่วมกันเพราะหลายคนพูดถึง Compak K6 และ Anfim Caimano บ่อยๆ เพราะว่าเป็นเฟืองบดไทเทเนี่ยมเช่นเดียวกัน ขนาดเท่ากัน แต่ถ้าดูโดยรวมและตามความเป็นจริงแล้ว จะเห็นว่าคู่กัดตัวจริงที่สูสีกัน ในแง่มุมต่างๆ ของ Compak K6 คือ Ceado E7 ครับ ฮ่า..... เพราะ Anfim Caimano นั้นด้อยกว่า Compak K6 ในบางจุด แต่ Anfim Caimano จะเทียบเท่าสูสี พอฟัดพอเหวี่ยงกับ Macap MX มากกว่าครับ.... ค่อยๆ ติดตามและดูคลิป...

   เราจะเห็นว่าผลลัพธ์ของผงกาแฟที่บดได้จาก Compak K6 จะคล้ายๆ กับ Ceado E7 ส่วนผงกาแฟของ Anfim Caimano จะลักษณะค้ายๆ กับผงกาแฟที่ออกมาจาก Macap MX ครับ ซึ่งผลลัพธ์ของแต่ละเครื่องมันฟ้องอยู่แล้ว ดังนั้นเครื่องบดมันโกหกไม่เป็นครับ ผมเพียงแค่ชี้ให้ดูถึงความแตกต่างเท่านั้นครับ จะได้เป็นแนวทางในการตัดสินใจของแต่ละคนไปครับ


ระบบการปรับเฟืองบดของ Macap MX เป็นแบบสเตปหรือขั้นบันได เช่นเดียวกันกับ Macap M5 และ Anfim Caimano


ระบบการปรับเฟืองบดของ Ceado E7 เป็นแบบสเตปเลสเช่นเดียวกับ Compak K6 แต่จะพิเศษกว่าตรงที่สามารถตั้งช่วง (range)  การใช้งานได้ ต่างจาก Compak K6 จะหมุนไปเรื่อยๆ จนออกทะเลได้ ฮ่า... (คู่กัดตัวจริงของ K6)


ช่องทางออกของผงกาแฟ Macap MX ช่องใหญ่ดี พอๆ กับ Anfim Caimano (คู่กัดตัวจริงของ Caimano)


ช่องทางออกผงกาแฟของ Ceado E7 ไม่ใหญ่นัก เช่นเดียวกับ Compak K6 ครับ แต่... มีแทงโลหะเล็กๆ ขวางไว้เพื่อป้องกันกาแฟจับตัวเป็นก้อน (ทำมาข่ม K6 ได้อีก 555)

   ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่า ผมก็มองไป เขียนไปตามที่เห็นนั่นแหละครับ เพื่อนๆ ดูแล้วจะได้รู้ว่า... คู่กัดตัวจริงควรจะเป็นตัวไหน... จะได้ค่อยๆ คิดไปตามๆ กันครับ ซึ่งสุดท้ายแล้ว ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ ซึ่งการเอาเครื่องบดมารีวิวในครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่เหมือนใครแน่นอน ดังนั้น ถ้าได้อ่านจนถึงตอนสุดท้ายคือคู่หูคู่ฮาเมื่อไร.... ผมคิดว่าวงการเครื่องบดกาแฟ อาจจะต้องสะเทือนเล็กน้อยละครับ ซึ่งต้องขออภัยผู้ค้าผู้นำเข้าทั้งหลายไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ ที่ทำรีวิวนี้ขึ้นมาเพื่อเอาความเป็นจริง แบบจะจะ.. มาคุยกัน สุดท้ายผลประโยชน์เต็มๆ คือผู้บริโภคที่ได้มีมุมมองมากขึ้น ได้มีโอกาสตัดสินใจด้วยตัวเองมากขึ้น..... กำเงินไว้ก่อน ยังไม่ถึงตอนจบครับ ฮ่า..... สำหรับผู้ที่ตัดสินใจซื้อไปแล้วแล้วเราก็ไม่ว่ากันครับ

   ส่วนเรื่องกาแฟที่ผมนำมาทดสอบนั้น ทั้งหมดจะเป็นกาแฟคั่วกลางของร้อยตะวัน (First Love) ซึ่งการที่เอากาแฟคั่วกลางมาทดสอบนั้น ผมต้องการให้ดูในเรื่องความร้อนครับขณะบดครับ เพราะกาแฟคั่วกลางจะมีน้ำมันออกมาเคลือบไม่มากนัก ดังนั้นถ้าการบดกาแฟ แล้วผงกาแฟออกมาเป็นก้อนๆ นั้น แสดงว่าในขณะบดมีความร้อน จนทำให้ Coffee Oil ออกมา สงผลให้ผงกาแฟจับตัวเป็นก้อน ซึ่งเป็นจุดที่ให้เพื่อนๆ ได้สังเกตุกันครับ เพราะถ้าผมเอากาแฟคั่วเข้มมาทดสอบ เราก็จะสังเกตุได้ยากขึ้น หรืออาจจะไม่ชัดเจนเท่าทีควร และในเรื่องของความร้อนนั้นในแต่ละเครื่องที่บดออกมาก็ไม่ได้ทำให้คุณสมบัติต่างๆ เมื่อชงออกมาแล้วแตกต่างกันมากนักครับ เรียกว่าเป็นช่วงของความร้อนในการบดของแต่ละเครื่องที่ยอมรับได้ และไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงมากนัก


นี่ครับ... ไอ้ตัวนี้แหละ แขกไม่ได้รับเชิญ ไม่รู้ว่าถูกใจอะไรกับเครื่องบด Ceado E7


มีการต่อสู้แย่งชิงเครื่องบดกันเล็กน้อย


โฉมหน้าชัดๆ ทำเอาลืมถ่ายไปหลายรูป เพราะมัวแต่เล่นกะมันอยู่


สุดท้ายก็โดนจับเป็นนายแบบซะ... ก่อนปล่อยเข้าป่า

   ครับก็สรุปว่า.... ไม่ได้ถ่ายไปหลายรูปเลยสำหรับ Macap MX ส่วน Ceado E7 นั้น ผมจะเอามาทำรีวิวเฉพาะอีกครั้งโดยที่ไม่ได้เอามาเทียบกันกับตัวอื่นๆ นะครับ เพราะเป็นเครื่องบดที่พึ่งเข้ามาขายในไทยไม่นานนัก และก็มีความน่าสนใจดี จะได้เอามาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก และเป็นทางเลือกอีก 1 ตัวครับ โดยรวมแล้วราคาอาจจะแพงกว่า Compak K6 ที่เป็นเฟืองบดไทเทเนียมนิดหน่อยหรือพอๆ กัน แต่ก็สมราคาทั้ง 2 ตัว เมื่อดูในเรื่องประสิทธิภาพ และอื่นๆ ประกอบกัน เรียกว่าได้อย่างเสียอย่างครับ

   สำหรับเครื่องบด Macap MX ก็เป็นเครื่องที่เรียกว่าคุ้มสุดคุ้มในเรื่องของคุณภาพและราคา แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงกันเท่าไรครับ ในส่วนของ Anfim Caimano ก็ถือว่าเป็นเครื่องบดที่ดี และมีจุดเด่นคือการโดสที่ตรง กับเฟืองบดที่เป็นไทเทเนี่ยมซึ่งอายุการใช้งานนานกว่าเฟืองบดเหล็กกล้า....

   สุดท้ายก็ต้องขออภัยผู้นำเข้าทุกท่านไว้ล่วงหน้าครับ ที่ทำรีวิวนี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้บริโภคได้เกิดการเรียนรู้เพิ่มขึ้น และเกิดการแข่งขันที่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคมากขึ้น.... และที่สำคัญคือการตัดสินใจของแต่ละท่านในการพิจารณาเลือกเครื่องบดที่เหมาะสมตามงบประมาณ และความต้องการของแต่ละคน ไม่ว่าจะซื้อรุ่นไหนๆ สิ่งที่ท่านตัดสินใจคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้วครับ.... เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาฟังผมโม้ เรามาดูคลิปการทดสอบกันดีกว่าครับ


รีวิวถัดไปจะเป็นคู่หู คู่ฮ่า Mazzer vs 900N ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 มิถุนายน 2010 : 04:24:42 โดย Яoytawan » บันทึกการเข้า

“จิบกาแฟอุ่นๆ ไอความรักยังกรุ่น เธอยังอยู่กับฉันในความฝันอันละมุน ผู้คนวนเวียน ยังเดินผ่านไปมา แต่ไม่มีเธอ ไม่เคยเห็นเธอเลยสักครา”
เจษฎ์™
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 712


!@#อัพเดทภาพน้องคุณ$%


« ตอบ #1 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2010 : 09:18:21 »

เงียบจนน่ากลัว กลัวลูกค้าบอกว่าไม่บดกาแฟใหม่เหรอ เอากาแฟเก่ามาให้ฉันกินได้ไงเนี้ย ฮ่า ...
บันทึกการเข้า

ถอยหลังหนึ่งก้าว... เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่... เพื่ออนาคตที่ยิ่งใหญ่... ในโลกของความเป็นจริง !!
bombbok
WE LOVE BOSCO ...
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 432« ตอบ #2 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2010 : 19:52:01 »

Ceado ลืมเสียบปลั๊ก รึป่าวครับ เห็นเงียบๆ......555 เเซ่วเล่นๆคับ
บันทึกการเข้า
Skipper
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 212เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 07 มิถุนายน 2010 : 21:27:28 »

ออกแบบระบบเก็บเสียงเนียนมากเลยครับ หลบแรงสะเทือนหมดเลย มิน่าล่ะมันเงียบมากกก
บันทึกการเข้า

louizCUP
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 514


Slow is beautiful


« ตอบ #4 เมื่อ: 07 มิถุนายน 2010 : 21:30:55 »

ฮ่า สร้างตู้เก็บเสียงแบบเครื่องปั่นสมูตตี้ ไว้ใช้กะเครื่องบดกาแฟดีไหมนี่ อิอิ
บันทึกการเข้า
BeeBie
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #5 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2010 : 15:14:00 »


ได้ชม review เปรียบเทียบเครื่องบดทั้ง 3 ชุดแล้วค่ะ เยี่ยมมากๆ

มีคำถามติดในใจนิดหน่อย รบกวนด้วยค่ะ

1. ทราบว่าใช้่กาแฟคั่วตัวเดียวกันมาทดลอง อยากทราบว่า ด้วยเครื่องบดที่ต่างกัน กาแฟตัวเดียวกัน จะมีผลต่อรสชาิติกาแฟที่ได้ไม๊ ความกลมกล่อม ต่างกันไม๊ ...... แต่ถ้าไม่ได้ลอง ก็ไม่เป็นไรค่ะ

2. รบกวนเรื่องราคา ทราบว่าราคาแต่ละตัวไม่เท่ากันอยู่แล้ว หากแต่เมื่อเทียบราคา กับประสิทธิภาพของแต่ละเครื่องนั้น model ไหน ประสิทธิภาพของโมเดลไหน เหมาะสมกับราคาที่ขายอยู่ ที่สุดคะ


 ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
Roytawan
ความฝันของเธอ
Cѳғғee Gangster
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2454เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2010 : 19:32:48 »

1. ต่างกันครับ ถ้าเอาเครื่องระดับโฮมยูส มาบดเทียบกับเครื่องระดับคอมเมอร์เชียล แล้วใช้เครื่องชงตัวเดียวกันชง จะเห็นชัดเจน  ถ้าเป็นเครื่องระดับคอมเมอร์เชียลเหมือนกัน เฟืองบดเท่ากัน ก็ต่างกัน แต่ต้องอาศัยประสบการณ์ในการสังเกตุ

2. ราคาลองไปหาดูครับ เพราะผมไม่ได้ขาย บอกราคาเดี๋ยวผิดพลาด โดยรวมแล้วรุ่นที่นำมาทำรีวิวราคาเหมาะสมกับประสิทธิภาพ และคุณภาพครับ แต่ที่คุ้มสุดๆ คือ MACAP MX ราคาถูกสุด แต่ประสิทธิภาพคุ้มเกินราคา จะมีก็ตัวนี้ตัวเดียวแหละครับ ถ้าต้องการประหยัดงบประมาณ และได้เครื่องที่ประสิทธิภาพดีๆ Macap MX เลยครับ (ต้องยี่ห้อ MACAP เท่านั้นนะครับ)
บันทึกการเข้า

“จิบกาแฟอุ่นๆ ไอความรักยังกรุ่น เธอยังอยู่กับฉันในความฝันอันละมุน ผู้คนวนเวียน ยังเดินผ่านไปมา แต่ไม่มีเธอ ไม่เคยเห็นเธอเลยสักครา”
BeeBie
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #7 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2010 : 16:38:21 »


ขอบคุณค่า  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
wut-123
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #8 เมื่อ: 23 ตุลาคม 2016 : 19:15:44 »

1. ต่างกันครับ ถ้าเอาเครื่องระดับโฮมยูส มาบดเทียบกับเครื่องระดับคอมเมอร์เชียล แล้วใช้เครื่องชงตัวเดียวกันชง จะเห็นชัดเจน  ถ้าเป็นเครื่องระดับคอมเมอร์เชียลเหมือนกัน เฟืองบดเท่ากัน ก็ต่างกัน แต่ต้องอาศัยประสบการณ์ในการสังเกตุ

2. ราคาลองไปหาดูครับ เพราะผมไม่ได้ขาย บอกราคาเดี๋ยวผิดพลาด โดยรวมแล้วรุ่นที่นำมาทำรีวิวราคาเหมาะสมกับประสิทธิภาพ และคุณภาพครับ แต่ที่คุ้มสุดๆ คือ MACAP MX ราคาถูกสุด แต่ประสิทธิภาพคุ้มเกินราคา จะมีก็ตัวนี้ตัวเดียวแหละครับ ถ้าต้องการประหยัดงบประมาณ และได้เครื่องที่ประสิทธิภาพดีๆ Macap MX เลยครับ (ต้องยี่ห้อ MACAP เท่านั้นนะครับ)

ขอถามหน่อยครับ จะหาซื้อเครื่องบด Macap MX ได้ที่ไหนบ้างครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ตุลาคม 2016 : 19:18:46 โดย wut-123 » บันทึกการเข้า
tinasia
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #9 เมื่อ: 05 มกราคม 2017 : 09:19:03 »

เครื่องใช้กาแฟที่ดี
เพลิดเพลินกับกาแฟแม้จะยอดเยี่ยมมากขึ้นกว่าข้อความ
ส่ง ข้อความ ฟรี
whatapps
download whatsapp apk terbaru
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
reverse lookup

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines