ขนมปังปิ้ง ใช้เนยและมาร์การีนชนิดไหน

(1/2) > >>

pingpanter:
เคยเข้ามาอ่านกระทู้เรื่องขนมปังปิ้งค่ะ
อยากถามพี่ๆ ในร้อยตะวัน ว่าใช้เนยชนิดไหนแบบเค็มหรือจืด
ส่วนมาร์การ์ใช้ชนิดเค็มหรือจืดค่ะ ยี้ห้ออะไรอร่อยค่ะ

AimMiKaZo:
ขอตอบเป็นอย่างนี้นะคะ
มาการีน
- มาการีน ราคาถูก (กิโลกรัมละ 55-70 บาท แล้วแต่ยี่ห้อ)
- มาการีน สามารถคงตัวได้ ไม่ละลายเหลวเป็นน้ำ เมื่ออยู่นอกตู้เย็น
- กลิ่นไม่หอมเหมือนเนยสด คือหอมคนละอย่าง
- บางยี่ห้อกลิ่นมาการีนแรงมาก ซึ่งอาจจะเป็นกลิ่นหอมที่บางท่านชอบ แต่สำหรับเราชอบกลิ่นเนยสดค่ะ
เนยสด
- ราคาแพง (ก้อนละประมาณ 60-70 บาท/225 กรัม) แต่ถ้าซื้อก้อนละ 5 กิโล ก็จะราคาประมาณ 600 กว่าๆ
- ต้องแช่เย็นตลอด ถ้าอยู่ในอุณหภูมิห้องจะละลายเหลว
- กลิ่นหอมหวล ชวนกิน มากกว่า

ของที่ร้าน จะใช้เป็น มาการีน กับ เนยสดอย่างละครึ่งผสมกันค่ะ
เราใช้มาการีนเค็มแล้ว เนยก็เลยใช้จืด เพราะเคยลองเค็มกะเค็ม มันเค็มไปหน่อย
เราเลือกใช้ มาการีนของเบสฟู๊ด หรือของพิมพ์ (โรงงานเดียวกันแต่ถูกกว่า) เพราะกลิ่นใกล้เคียงเนยสดที่สุด เท่าที่เคยลองมานะคะ
ละลายเนยสดแล้ว กวนให้เข้ากันกับมาการีน แล้วแบ่งใส่กระปุกขนาดพอประมาณไว้ค่ะ
ของเราทำครั้งนึงใช้มาการีนและเนยสดอย่างละโล ก็จะใส่กระปุกละ ครึ่งโลได้ 4 กระปุก
เอาออกมาใช้ทีละกระปุก ที่เหลือแช่เย็นไว้ก่อนค่ะ
เนยที่ผสมแล้ว ก็จะคงตัว ทาขนมปังได้ง่าย ไม่เหลวเกินไป มีกลิ่นหอม สามารถใช้จนหมดกระปุกได้โดยไม่ต้องเอาเข้าตู้เย็นค่ะ


pingpanter:
ขอบคุณมากนะค่ะ

NUUTIYA:
เป็นความรู้ที่ดีมาก ขอบคุณด้วยอีกคนค่ะ

Baan Rung Nok:
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับเกล็ดความรู้ เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ แต่แอบสงสัยนิดนึงค่ะ  เราเอาเนยไปละลายให้เหลวนี่ต้องเอาไปตั้งไฟก่อนหรือป่าวค่ะ แล้วค่อยเอามาผสมกับมาการีนอ่ะค่ะ พอดีเราจะเอาไปทำใช้ที่ร้านมั่งค่ะ ^_^

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป