หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Talk's
| |-+  News Update & Reviews
| | |-+ 

First Impression และ รีวิวเล็กๆ กับ Olympia Cremina ครับ

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: First Impression และ รีวิวเล็กๆ กับ Olympia Cremina ครับ  (อ่าน 24332 ครั้ง)
Coffee cup
Full Barista
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 154



« ตอบ #15 เมื่อ: 18 สิงหาคม 2010 : 21:14:16 »

อืม....เปรี๊ยวปากจังแหะ
บันทึกการเข้า
vudh
Speciality
Coffee Mania +
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #16 เมื่อ: 19 สิงหาคม 2010 : 00:49:13 »



วันนั้นถ่ายไว้บ้างครับ เลยทำเป็นคลิปซะเลย



ปล. แก้ไขกระทู้แล้วครับ ขอเอาขึ้นมาแสดงเลย ยิงฟันยิ้ม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 สิงหาคม 2010 : 01:24:25 โดย Яoytawan » บันทึกการเข้า
ตาณ คอทองดำ
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 67


www.cafe-de-tan.blogspot.com


เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 19 สิงหาคม 2010 : 09:54:06 »

ขอบคุณ คุณหมอ อย่างนี้ต้องไปลองครับ
บันทึกการเข้า
vudh
Speciality
Coffee Mania +
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #18 เมื่อ: 19 สิงหาคม 2010 : 18:35:48 »

ผมว่าเขาล็อคก้านสตีมไว้ก็ดีอย่าง คือทำความสะอาดง่ายไม่ต้องใช้อีกมือมาคอยจับไว้ ไม่ต้องติดฉนวนให้รกสายตา มุมที่ตั้งมาก็สตีมดีแล้ว
_____________________________
ขอบคุณพี่เก๋ที่ช่วยแก้ไขให้นะครับ
บันทึกการเข้า
Fireball
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 78


« ตอบ #19 เมื่อ: 21 สิงหาคม 2010 : 04:02:59 »

มีค่าตัวคร่าว ๆ รึเปล่าครับ
บันทึกการเข้า
pnarischat
Speciality
Full Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 139



« ตอบ #20 เมื่อ: 21 สิงหาคม 2010 : 21:23:48 »

ราคาที่พี่ไนซ์เขียนไว้คือ 139000 ถ้าจำไม่ผิดนะครับ  ส่วนจะลดได้แค่ไหนคงต้องลองโทรไปถามพี่ไนซ์ p&f กันเองนะครับ  ซึ่งผมลองsearch ราคาจากหลายๆที่ ส่วนใหญ่ก็ราคาประมาณนี้แหล่ะครับ แสนอัพทั้งนั้น ยกเว้นอเมริกา แต่มันเป็นไฟ 110 นะครับ
แหะๆ คุณวุฒิเอาวีดีโอมาแฉซะได้  จริงๆมีข้อผิดพลาดในการชงอยู่อย่างนึงคือผมใส่ตัวportafilter เข้าไปจนแน่นแล้วก็ยกคันโยกขึ้นเลย ซึ่งอาจทำให้เกิดvacuum effect หรือมีแรงดูดสุญญากาศ ทำให้ก้อนเค้กกาแฟอาจมีรูซึ่งเวลาชงทำให้มี chanelling ได้   พอไปsearch ดู เค้าแนะนำให้ยกคันโยกไว้ครึ่งนึงก่อนที่น้ำจะไหลออกมา และควรใส่ก้านอัดแบบหลวมๆ ก็ช่วยได้
ย้ำอีกทีว่าไปลองดูก่อนครับ แล้วค่อยตัดสินว่ามันแพงหรือไม่   
บันทึกการเข้า
Fireball
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 78


« ตอบ #21 เมื่อ: 24 สิงหาคม 2010 : 20:01:27 »

ขอบคุณมากครับ ราคาใช้ได้เลยนะครับ
บันทึกการเข้า
กุ้งไร้สาร
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 609



เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2010 : 10:07:37 »

ดูแล้วมันคลาสสิกดีครับ

เรื่องกำหนดแรงดันเองได้จากการโยกเองเนี่ย ผมว่า มันก็ยากอยู่เหมือนกันครับ
แต่แนวโน้มเครื่องปัจจุบัน รู้สึกว่า จะมุ่งไปที่ประเด็นนี้กันเยอะทีเดียว
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น




reverse lookup

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines