หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Services
| |-+  เฉพาะ ชื้อ-ขาย-ให้เช่า กิจการ และพื้นที่
| | |-+ 

”เราไม่ขาย” ให้คนที่จะมาทำเล่นๆ แต่ขอส่งต่อให้คนที่ตั้งใจอยากทำมากจริงๆ...

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: ”เราไม่ขาย” ให้คนที่จะมาทำเล่นๆ แต่ขอส่งต่อให้คนที่ตั้งใจอยากทำมากจริงๆ...  (อ่าน 955 ครั้ง)
Dogneverlies
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 74


« เมื่อ: 08 มิถุนายน 2018 : 11:04:17 »

”เราไม่ขาย” ให้คนที่จะมาทำเล่นๆ แต่ขอส่งต่อให้คนที่ตั้งใจอยากทำมากจริงๆ เพราะ yoga studio + cafe gallery  แห่งนี้ ...พวกเรารัก สุดหัวใจ

ที่นี่เป็นyoga studioเล็กๆที่มีร้านกาแฟแฝงอยู่  ร้านน่ารักมากๆๆๆ ลงหนังสือหลายเล่ม ออกรายการทีวีบ้าง  ล่าสุดขึ้นปกนิตยสารMy Home บรรยากาศอบอุ่น แนวwhite and cozy  หลังคาเป็นกระจกเห็นท้องฟ้า  มีสตูดิโอโยคะกึ่งแกลอรี่อยู่ด้านหลัง  พวกเราตั้งใจทำที่นี่ขึ้นมาเพราะอยากมีที่นั่งทำงานสวยๆ พูดคุยเม้าท์มอยกันตอนบ่ายๆ จิบกาแฟไป ดูผู้คนไป และมีที่ออกกำลังกายเบาๆชิคๆขึ้นมากลางทองหล่อครับ
 
ด้านหลังนอกจากเราทำเป็นโยคะสตูดิโอแล้ว เรายังทำเป็นevent space สำหรับให้เช่าทำกิจกรรมต่างๆและเป็นสถานที่ปล่อยของๆคนที่อยากมีพท.แสดงออก   เชื่อมั๊ย..มีคนมาเช่าเหมาแทบทุกอาทิตย์ ส่วนใหญ่เป็นพวกworkshops ต่างๆเช่น workshopถ่ายภาพ , writing, acting, หรือศิลปะ ซึ่งนอกจากทำให้ร้านได้รายได้จากค่าเช่าแล้ว ยังขายขนม กาแฟ และได้ประชาสัมพันธ์ร้านอีก คือมันโอเคมากอะ!!!
แถม..ด้านบนเป็นรร.ขนาดเล็ก ซึ่งเป็นส่วนของเจ้าของตึก มีชาวต่างชาติมาพักตลอด ก็จะมาสั่งกาแฟกินบ้าง บราวนี่บ้างตามเรื่องตามราว  ยังคิดเลยถ้ามีเวลาและขยันๆหน่อยจะคุยกับคุณเจ้าของขอทำbreakfastไปด้วย ซึ่งเค้าก็ยินดีมากอยู่แล้ว เพราะปกติมันไม่มี  แต่ติดที่ตัวเราเองนั่นแหล่ะขี้เกียจเอง 555

แล้วรู้มั๊ย ... แม้Yoga Studio ของเราจะไม่ใหญ่ไม่โตอะไร แต่มีลูกค้าและmembersมาใช้บริการสองร้อยกว่าคนต่อเดือน! เรามีสถิติยืนยันให้ดูนะ  และคาเฟ่เล็กๆด้านหน้าของเรา  ไม่น่าเชื่อว่าไปเป็นที่รู้จักในหมู่คนฮิปๆของไต้หวันได้ไงก็ไม่รู้นะ คงมีคนเอาไปรีวิว เลยมีนักท่องเที่ยวมาจากไต้หวันแวะเวียนมาเป็นประจำ เพื่อถ่ายรูป สั่งเมนูเครื่องดื่มและอาหารตามในIG เป๊ะๆ มุมถ่ายรูปก็จะถ่ายตามIG เช่นกัน  ลูกค้าทุกคนน่ารักมากๆ..เห็นแล้วก็ยิ้มเพราะมันเป็นความสุขของเค้าและของเราด้วย^^


ทำไมถึงจำเป็นต้องส่งต่อ...

เอาตามตรงเลย เราเริ่มร้านและstudio แห่งนี้ด้วยหุ้นส่วน 4 คน  เราเป็นหุ้นส่วนใหญ่  ทำมากันด้วยดีตลอด เหนื่อยบ้าง แต่เป็นความเหนื่อยที่เราอยากเหนื่อยอะ มันมีความสุข
แต่ตอนนี้เพื่อนสนิทเราเห็นว่าเราทำโยคะเริ่มสำเร็จและพอมีประสบการณ์ เลยชวนเราไปทำยิมมวยออกกำลังด้วยกัน  เราคิดว่ามันท้าทายเรามากๆ  เราลงทุนและลงแรงไปมากเหลือเกิน จนแทบไม่มีเวลาให้ที่นี่เลย เราลงไปกับBoxing Gymเกือบสองล้านกว่าบาทแล้ว...
หุ้นส่วนหลักๆที่นี่ที่ช่วยเรา เค้ากำลังจะแต่งงานสิ้นปีนี้  ส่วนของเค้า เราเลยดูแล... นั่นไม่สำคัญเท่าเค้ากำลังจะย้ายไปอเมริกาหลังแต่งงาน แล้วเราจะทำไงดีในระยะยาว....
ตอนนี้งานหลักๆและหนักๆทั้งหมดมาอยู่ที่เรา หุ้นส่วนที่เหลือที่ช่วยๆกันซึ่งเค้ามีงานประจำกันหมด เราต้องมาดูและรับผิดชอบในส่วนของร้านที่เยอะและมากขึ้น ทั้งคาเฟ่, yoga studio, workshops, events  ไหนจะยิมมวยออกกำลังที่เพิ่งเปิดอีก  มันเหนื่อยมากจนชีวิตเรากะเพื่อนๆหุ้นส่วนมันหาย 
เวลาส่วนตัวกับครอบครัวเราไม่ต้องพูดถึง...มันหายไปเลย  แล้วเราจะทำไงดี  ใจอยากทำต่อ 1,000% เพราะโอกาสแบบนี้มันมีไม่บ่อยในชีวิต ร้านดี เจ้าของให้เช่าดี ทุกอย่างมันกำลังไปได้ดี  แต่อีกมุมเราก็รู้สึกว่ามันเหนื่อยเกินกว่าที่เราจะทำเอง เพราะเพื่อนที่ทำกับเราเค้าให้เวลากับร้านไม่ได้เหมือนเดิม  ไหนเราก็ต้องดูยิมมวยที่เพิ่งเริ่มอีก  เราไม่อยากเสียลค.ดีๆไป ไม่อยากเสียชื่อร้าน เราและหุ้นส่วนทุกคนเลยมาคุยกันว่าจะทำไงต่อไป  ในขณะที่ร้านกำลังวิ่งไปข้างหน้า ... “แต่เราเดินตามไม่ทันร้าน”


ทุกคนลงความเห็นว่า..

“ส่งให้คนพร้อม” ... คือคำตอบที่เขย่าหัวใจเรามากอะ แต่พวกเราคิดว่ามันเป็นทางเดียวให้สิ่งเหล่านี้อยุ่ต่อไปได้ และไปได้ด้วยดีกว่าที่พวกเราทำ  อย่างน้อยๆพวกเราก็ภูมิใจว่าธุรกิจที่ใครๆว่ามันยาก พวกเราก็ทำสำเร็จมาแล้วนะ!  (จริงๆทำธุรกิจมันไม่มีอะไรง่ายหรอก มันอยู่ที่หัวใจเรานั่นแหล่ะ)
เราตั้งราคาสำหรับทุกคนที่มีความฝันเหมือนๆกับเราน่าจะเอื้อมถึง ในทำเลดีๆใจกลางทองหล่อ เพราะเราอยากให้คนมีฝันและมีพลังรับไปทำต่อให้มันไปไกลกว่าเราทำ ครบสัญญาอีก 2 ปี ก็ยังได้เงินมัดจำคืนอีก 70,000 บาท เท่ากับลงจริงๆไม่แพงเลยอะ
นอกจากนี้เรามีบาริสต้าคนเก่ง เค้าเก่งมากๆเป็นสายประกวดเลย สามารถช่วยรันร้านให้คุณต่อได้เลย เก่งมาก สะอาดมากๆ และซื่อสัตย์มาก  โดยไม่ต้องมานั่งหาเด็กหรือทำอะไรเพิ่มแล้ว  เรามีครูโยคะเรียบร้อยหมดแล้ว  พร้อมcontact listsลูกค้าใหม่-เก่ากว่า2-3ร้อยคน ...เรามีให้หมด มันพร้อมแล้วจริงๆ

ถ้าไม่อยากทำโยคะสตูต่อจากเรา ก็สามารถดัดแปลงมาทำco working space หรืออะไรก็ได้ เพราะที่มันสวยมากกกกกกก  และปัจจุบันก็มีworkshopsมาจัดแทบทุกสัปดาห์
ที่เราเขียนมาทั้งหมดนี้ มันเกิดจากความตั้งใจที่ดีมากที่อยากส่งให้กับคนที่พร้อมและมีไอเดียดีๆมาช่วยให้มันไปตามแบบที่มันเป็น  เราเสียดายมากนะ

แต่”เราจะไม่ขาย”ให้คุณนะถ้าคุณไม่พร้อมหรืออยากมาทำจับจดเล่นๆ เพราะพวกเรารักและแคร์ร้านนี้มาก อยากให้มันไปได้ดี
ลืมบอกไป ค่าเช่าร้านที่นี่ แค่ 25000 บาทเองนะ กับพท. กว่า 60 ตรม. มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำส่วนตัวให้ด้วย

เรามีสองทางเลือกให้นะ...


520,000 บาท รวมเครื่องทำกาแฟและเครื่องบดและทุกอย่างในร้าน
490,000 บาท ร้านและอุปกรณ์ทุกอย่างที่กล่าวมาแต่ไม่รวมเครื่องทำกาแฟและเครื่องบดครับ (La Nuova Cuadro + La Scala M5)

โป้ง
089-891-5767

ปล. เราไม่ได้ประกาศรีบขายขาดทุนด่วน เราไม่ได้จะย้ายไปต่างประเทศ  หรือหาเหตุผลต่างๆอย่างที่ใครๆลงขายกัน  เพราะเราคิดว่ากิจการมันดีมันโอเค เลยไม่คิดว่าต้องขายขาดทุนไปทำไม??   อยากให้คนมาทำต่อเราก็แฮปปี้และเราก็แฮปปี้ ไม่ได้ต้องบวกมากมายอะไร มันเป็นร้านที่ดี และขายตรงๆขายแบบนี้มันก็สบายใจกว่าอะ  ปัจจุบันก็ยังทำอยู่ ขายไม่ได้ก็ทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะไม่อยากวางไปอยู่แล้วเพียงแต่มันก็จะเหนื่อยมากๆหน่อยๆแบบที่กล่าวไว้ก้อแค่นั้นเอง : )

บันทึกการเข้า
Dogneverlies
Jr. Barista
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 74


« ตอบ #1 เมื่อ: 06 กรกฎาคม 2018 : 09:26:05 »

ส่งต่อเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณครับ  : )
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
reverse lookup

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines