หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Talk's
| |-+  หนึ่งถ้วยกาแฟนี้สำหรับเธอ
| | |-+ 

ขอคำแนะนำเอสเพรสเย็นคับ

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: ขอคำแนะนำเอสเพรสเย็นคับ  (อ่าน 7019 ครั้ง)
Ton_Librarista
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7



« เมื่อ: 06 สิงหาคม 2015 : 10:20:05 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
บันทึกการเข้า
prawitk
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #1 เมื่อ: 22 สิงหาคม 2015 : 20:11:41 »

ไม่มีคนตอบเลย..เอาแบบของผมนะครับผมกาแฟข้างทางเหมือนกันครับลูกค้าบอกว่าสู้ไม่ได้ผมว่าอย่าไปฟังครับถ้ามีคนเดียวที่พูดนะครับผมเจอเยอะไปครับ..เครื่องชงออสก้าเก่าๆ..สูตรนี่คิดเองครับชอบทานแบบนี้ก็เลยจัดเองเลยครับ..สู้ๆๆนะครับ
บันทึกการเข้า
kafebike
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #2 เมื่อ: 19 กันยายน 2015 : 09:36:19 »

ผมใช้แบบนี้ครับ

กาแฟโรบัสต้า+ไซรัปกลิ่นอาราบิก้า 20 ml + นมผงเต็มไขมันเนย 3ช้อนชาผสมน้ำ 30 ml

แค่นี้ครับ เข้ม หวาน มัน + หอมเพราะไซรัปเป็นกลิ่นกาแฟอาราบิก้า น่ะครับ
บันทึกการเข้า
barnana
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 304


« ตอบ #3 เมื่อ: 23 กันยายน 2015 : 21:49:14 »

ไซรัปอาราบิก้า ของยี่ห้อไรคะ ซื้อได้ที่ไหน อยากทดลองจัง ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
kai08
Full Barista
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156



« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2015 : 21:20:09 »

สำหรับร้าน ผม  ผมให้นิยามเอสเพรสโซ่เย็นไว้ดังนี้ครับ
สูตรเอสเย็นในเมนสากลเขาว่ามันไม่มี แต่ผมว่า(คิดเองครับว่า) เป็นเมนูกาแฟเย็น รสชาติเอาใจคอกาแฟคนไทย มันต้องเข็มข้นหวานมันครับ
ดังนั้น ผมจะทำช๊อตเอสเพรสโซ่ แท็มหนัก แน่น กาแฟไหลช้า ลากน้ำให้ช๊อตเข็มว่ากปกติ แต่ไม่เกิน 30 วิ เดียวกาแฟไหม้ครับ
นมผสม(นมข้นหวาน+นมข้นจืด) 2 1/2 ออนซ์ นมสด เมจิ 2 ออนซ์ กาแฟ 2 ช๊อต ใส่แก้ว 20ออนซ์(ถ้าจะให้อร่อย น้ำแข็งต้องเย็นจัดออกมาจากช่องฟรีตได้ยิ่งดี เวลาเทน้ำกาแฟ จะได้ยินเสียงน้ำแข็งลั่นเปรียงๆๆ กาแฟเย็นอร่อยมาก นี้คือเอสเย็นของร้านผมครับ ยินดีแบ่งปันครับ
บันทึกการเข้า
audy98
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #5 เมื่อ: 15 มีนาคม 2016 : 13:55:01 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
ขอ งง กับเอาเพรสเย็นครับ เอสเพรสโช่ คือกาแฟที่มาจากเครื่อง ( ไม่มีนม ) แล้วเอสเพรสเย็น คือ อะไรครับ งง แป๊ป

บันทึกการเข้า
dia1448
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 201


« ตอบ #6 เมื่อ: 26 มีนาคม 2016 : 23:41:47 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
ขอ งง กับเอาเพรสเย็นครับ เอสเพรสโช่ คือกาแฟที่มาจากเครื่อง ( ไม่มีนม ) แล้วเอสเพรสเย็น คือ อะไรครับ งง แป๊ป



ใส่น้ำแข็งก็เย็นแล้วครับ ไม่เห็นต้องงง
บันทึกการเข้า
audy98
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #7 เมื่อ: 27 มีนาคม 2016 : 14:28:03 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
ขอ งง กับเอาเพรสเย็นครับ เอสเพรสโช่ คือกาแฟที่มาจากเครื่อง ( ไม่มีนม ) แล้วเอสเพรสเย็น คือ อะไรครับ งง แป๊ป



ใส่น้ำแข็งก็เย็นแล้วครับ ไม่เห็นต้องงง
งั้นจะต่างจาก อเมริกาโน่เย็น อย่างไร
บันทึกการเข้า
dia1448
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 201


« ตอบ #8 เมื่อ: 27 มีนาคม 2016 : 22:19:33 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
ขอ งง กับเอาเพรสเย็นครับ เอสเพรสโช่ คือกาแฟที่มาจากเครื่อง ( ไม่มีนม ) แล้วเอสเพรสเย็น คือ อะไรครับ งง แป๊ป



ใส่น้ำแข็งก็เย็นแล้วครับ ไม่เห็นต้องงง
งั้นจะต่างจาก อเมริกาโน่เย็น อย่างไร



น้ำเปล่า
- iced Ame = espresso+water+ice
- iced es = espresso+ice

p.s.ไม่ก็ลองพิมพ์ ice espresso ใน google เค้าทำกันหลายประเทศ อเมริกา, ออสเตรเลีย, อิตาลี่ ฯลฯ ซึ่งบางที่ก็เรียก espresso on ice
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 มีนาคม 2016 : 22:24:22 โดย dia1448 » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น




reverse lookup

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines