หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Talk's
| |-+  หนึ่งถ้วยกาแฟนี้สำหรับเธอ
| | |-+ 

ขอคำแนะนำเอสเพรสเย็นคับ

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: ขอคำแนะนำเอสเพรสเย็นคับ  (อ่าน 10508 ครั้ง)
Ton_Librarista
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7



« เมื่อ: 06 สิงหาคม 2015 : 10:20:05 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
บันทึกการเข้า
prawitk
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #1 เมื่อ: 22 สิงหาคม 2015 : 20:11:41 »

ไม่มีคนตอบเลย..เอาแบบของผมนะครับผมกาแฟข้างทางเหมือนกันครับลูกค้าบอกว่าสู้ไม่ได้ผมว่าอย่าไปฟังครับถ้ามีคนเดียวที่พูดนะครับผมเจอเยอะไปครับ..เครื่องชงออสก้าเก่าๆ..สูตรนี่คิดเองครับชอบทานแบบนี้ก็เลยจัดเองเลยครับ..สู้ๆๆนะครับ
บันทึกการเข้า
kafebike
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #2 เมื่อ: 19 กันยายน 2015 : 09:36:19 »

ผมใช้แบบนี้ครับ

กาแฟโรบัสต้า+ไซรัปกลิ่นอาราบิก้า 20 ml + นมผงเต็มไขมันเนย 3ช้อนชาผสมน้ำ 30 ml

แค่นี้ครับ เข้ม หวาน มัน + หอมเพราะไซรัปเป็นกลิ่นกาแฟอาราบิก้า น่ะครับ
บันทึกการเข้า
barnana
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 317


« ตอบ #3 เมื่อ: 23 กันยายน 2015 : 21:49:14 »

ไซรัปอาราบิก้า ของยี่ห้อไรคะ ซื้อได้ที่ไหน อยากทดลองจัง ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
kai08
Full Barista
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156



« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2015 : 21:20:09 »

สำหรับร้าน ผม  ผมให้นิยามเอสเพรสโซ่เย็นไว้ดังนี้ครับ
สูตรเอสเย็นในเมนสากลเขาว่ามันไม่มี แต่ผมว่า(คิดเองครับว่า) เป็นเมนูกาแฟเย็น รสชาติเอาใจคอกาแฟคนไทย มันต้องเข็มข้นหวานมันครับ
ดังนั้น ผมจะทำช๊อตเอสเพรสโซ่ แท็มหนัก แน่น กาแฟไหลช้า ลากน้ำให้ช๊อตเข็มว่ากปกติ แต่ไม่เกิน 30 วิ เดียวกาแฟไหม้ครับ
นมผสม(นมข้นหวาน+นมข้นจืด) 2 1/2 ออนซ์ นมสด เมจิ 2 ออนซ์ กาแฟ 2 ช๊อต ใส่แก้ว 20ออนซ์(ถ้าจะให้อร่อย น้ำแข็งต้องเย็นจัดออกมาจากช่องฟรีตได้ยิ่งดี เวลาเทน้ำกาแฟ จะได้ยินเสียงน้ำแข็งลั่นเปรียงๆๆ กาแฟเย็นอร่อยมาก นี้คือเอสเย็นของร้านผมครับ ยินดีแบ่งปันครับ
บันทึกการเข้า
audy98
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #5 เมื่อ: 15 มีนาคม 2016 : 13:55:01 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
ขอ งง กับเอาเพรสเย็นครับ เอสเพรสโช่ คือกาแฟที่มาจากเครื่อง ( ไม่มีนม ) แล้วเอสเพรสเย็น คือ อะไรครับ งง แป๊ป

บันทึกการเข้า
dia1448
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 202


« ตอบ #6 เมื่อ: 26 มีนาคม 2016 : 23:41:47 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
ขอ งง กับเอาเพรสเย็นครับ เอสเพรสโช่ คือกาแฟที่มาจากเครื่อง ( ไม่มีนม ) แล้วเอสเพรสเย็น คือ อะไรครับ งง แป๊ป



ใส่น้ำแข็งก็เย็นแล้วครับ ไม่เห็นต้องงง
บันทึกการเข้า
audy98
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #7 เมื่อ: 27 มีนาคม 2016 : 14:28:03 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
ขอ งง กับเอาเพรสเย็นครับ เอสเพรสโช่ คือกาแฟที่มาจากเครื่อง ( ไม่มีนม ) แล้วเอสเพรสเย็น คือ อะไรครับ งง แป๊ป



ใส่น้ำแข็งก็เย็นแล้วครับ ไม่เห็นต้องงง
งั้นจะต่างจาก อเมริกาโน่เย็น อย่างไร
บันทึกการเข้า
dia1448
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 202


« ตอบ #8 เมื่อ: 27 มีนาคม 2016 : 22:19:33 »

มีลูกค้าติมาว่ากาแฟที่ผมชงสู้กาแฟข้างทางราคา40บาทไม่ได้ สูตรที่ผมทำ กาแฟ 2ออน ไม่รวมครีมมา นมข้น1ปั้มก็ประมาณ1/4ออนก่วาๆ น้ำตาล1ปั้ม นมจืดเมจิ2ออนรสชาติหนักกาแฟและหวานน้อย แนวทางที่ผมทำกาแฟ คาปูหวานมัน ลาเต้หวานกลางมันนม เอสหวานน้อยเข้มกาแฟ แล้วเอสเพรสโซเย็นของคุณทุกคนในที่นี้เป็นแบบไหน แนะนำผู้น้อยประสบการด้วย
ขอ งง กับเอาเพรสเย็นครับ เอสเพรสโช่ คือกาแฟที่มาจากเครื่อง ( ไม่มีนม ) แล้วเอสเพรสเย็น คือ อะไรครับ งง แป๊ป



ใส่น้ำแข็งก็เย็นแล้วครับ ไม่เห็นต้องงง
งั้นจะต่างจาก อเมริกาโน่เย็น อย่างไร



น้ำเปล่า
- iced Ame = espresso+water+ice
- iced es = espresso+ice

p.s.ไม่ก็ลองพิมพ์ ice espresso ใน google เค้าทำกันหลายประเทศ อเมริกา, ออสเตรเลีย, อิตาลี่ ฯลฯ ซึ่งบางที่ก็เรียก espresso on ice
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 มีนาคม 2016 : 22:24:22 โดย dia1448 » บันทึกการเข้า
mol
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8



« ตอบ #9 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2017 : 11:07:12 »

ตอนเราทำในโรงแรมก็ชงแค่ เอส+ไซรัปนิดหน่อย+น้ำแข็ง นี้เอสเย็นไม่เห็นต้องเติมนมแล้วก็ไม่เห็นลูกค้าท้วงซักราย แต่พอมาเปิดร้านของตัวเองก็โดนแบบนี้ ทำไมไม่เติมนม?สูตรไม่เหมือนร้านอื่น?? ร้านนี้ไม่ใส่นมหรอ? คือเรางงค่ะ
บันทึกการเข้า

mizm
mol
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8



« ตอบ #10 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2017 : 11:09:36 »

อ่อ แล้วเวลาฝรั่งสั่งเค้าบอกเลย Espresso with ice 2 shots ก็ว่ากันไป ถ้าใส่นมมันอเมริกาโน่นะ
บันทึกการเข้า

mizm
yannawacoffee
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19


« ตอบ #11 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2017 : 00:35:32 »



เผื่อมีประโยชน์นะ ถ้าจะ คุยกันจริงๆ ยันเช้าคงไม่จบ
มีลูกค้า ติมา ขอแสดงความ ยินดีด้วยครับ
เพราะ ลูกค้า ยังคิดจะกลับมาทาน ร้านคุณอีก เลยบอกคุณ
คุณต้อง มองตรงนี้ให้ออก ถือว่าให้โอกาส คุณได้ พัฒนาขึ้นไปอีกระดับ

กลับมาเรื่อง กาแฟของคุณ การชง กาแฟ ของคุณ
ต้องบอกว่า ถ้าคุณชง กาแฟแบบเบสิกได้ คุณจะ สามารถ แก้ไขเรื่องนี้ได้เองนะ (คุณอาจจะลืมหรือ ก้าวข้ามไปแล้ว)
เรื่องเก่า เล่าใหม่ เผื่อลืมนะ
1.คุณขายกาแฟ แก้วกี่ออน
2.คุณใช้กาแฟ กี่กรัม ชงกาแฟเย็น
3.คุณกลั่นกาแฟ น้ำเท่าไร กี่วิ
4.กาแฟ ที่ใช้คุณ เป็นอย่างไร (ดีไปหรือป่าว)
** ถ้าจะ คุยกันจริงๆ ยันเช้าคงไม่จบ
** สูตรกาแฟ ที่ดีที่สุด (ในสามโลก555.)
 คือชง กาแฟเบสิกเบี้ยงต้น + ความใส่ใจ + ปรับตาม ลูกค้าชอบ
เผื่อมีประโยชน์นะ ถ้าไม่ชอบ ก็ ขอบคุณนะ ที่ รับชม


บันทึกการเข้า
manit27
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29


« ตอบ #12 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2017 : 11:06:00 »

Es เย็นมันปรับมาจากกาแฟโบราณแบบไทยๆ ครับ (แต่เปลี่ยนจากผงกาแฟโบราณ เป็นกาแฟสด) มีแต่ไทยนี่หละ ที่ทำกัน อาจเติมนมหลากหลายขึ้นแล้วแต่ร้าน
บันทึกการเข้า
Choosay
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8


« ตอบ #13 เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2017 : 16:39:46 »

สนใจกระทู้นี้มาก
+สูตรบาคาร่า
+goldenslot
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น




reverse lookup

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines