หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Talk's
| |-+  News Update & Reviews
| | |-+ 

Review : Mirage Idrocompresso

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] 3 ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: Review : Mirage Idrocompresso  (อ่าน 51394 ครั้ง)
popocoff
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #15 เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2012 : 20:40:22 »

สวยคลาสสิคดีครับ
เห็นแล้วเกิดแรงบันดาลใจ  ตกใจ
บันทึกการเข้า
The Old Chiangmai Cafe'
WE LOVE E61
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 665



เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2012 : 15:29:52 »

อย่าลืมเสิร์ฟพร้อมเตี๋ยวเป็ดนะ
บันทึกการเข้า

ร้านกาแฟเล็กๆ
Roytawan
ความฝันของเธอ
Cѳғғee Gangster
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2454



เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2012 : 16:27:42 »

อย่าลืมเสิร์ฟพร้อมเตี๋ยวเป็ดนะ

ไม่ได้เลยครับ... เดี๋ยวลูกค้านั่งจิบเอสเพรสโซ่อยู่จะเกิดอาการเซ็งเป็ดขึ้นมาละยุ่งเลย...  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

“จิบกาแฟอุ่นๆ ไอความรักยังกรุ่น เธอยังอยู่กับฉันในความฝันอันละมุน ผู้คนวนเวียน ยังเดินผ่านไปมา แต่ไม่มีเธอ ไม่เคยเห็นเธอเลยสักครา”
beerice
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


:D


« ตอบ #18 เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2012 : 18:01:07 »

เครื่องเท่เหมาะกะชาวร็อคอย่างหนู ฮุฮุ
อยากเห็นตอนโยกงิ...ขอคลิปโยกประกอบเพลงพร้อมท่าเต้นด้วยได้มั้ยคะ อิอิ

http://www.youtube.com/watch?v=uArWwE6OopE&feature=youtu.be


ผมก็เพิ่งเคยถ่ายวีดีโอเองเป็นครั้งแรก ก็ไม่รู้ว่าจะดูรู้เรื่องไหมนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 พฤษภาคม 2012 : 18:17:01 โดย beerice » บันทึกการเข้า
WeeCoffee
ฟุตบาท คาเฟ่
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1030


น้ำคือชีวิต เติมกาแฟ อีกสักนิด ชีวิตจะชื่นบาน...


« ตอบ #19 เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2012 : 20:47:56 »

เทพชัดๆ ทั้งเครื่องทั้งคนชง จริงๆเลยครับ น้ำลายไหลเลยครับคุณเบียร์
บันทึกการเข้า

เรา Wee are Underground Coffee
เรา ฟุดบาท คาเฟ่ จะชง "  กาแฟ  " ให้อร่อย ทุกๆแก้ว
เรา Wee Coffee สุดยอดกาแฟเย็นแห่งประเทศสยาม จ้า..
เรา Sidewalk Coffee จะทำกาแฟให้ดีที่สุดเพราะ....

    น้ำคือชีวิต เติมกาแฟ อีกสักนิด ชีวิตจะชื่นบาน...
    Water is life, added to a little coffee. Life is joy.

http://www.facebook.com/WeeCoffee
http://www.roytawan.com/forum/index.php/topic,14290.0.html
เปิด 7.30 - 17.30น.หยุดวันอาทิตย์ โทร. 089 926 9338
beerice
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


:D


« ตอบ #20 เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2012 : 16:13:42 »

เทพชัดๆ ทั้งเครื่องทั้งคนชง จริงๆเลยครับ น้ำลายไหลเลยครับคุณเบียร์


ยังหรอกครับ ถ้าสังเกตดูอีกทีจะเห็นว่าเกลี่ยกาแฟยังไม่ดี
อีกอย่างที่สำคัญคือ "ช้ามาก กว่าจะชง"   
บันทึกการเข้า
3CHA
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 255

มีความสุขกับการได้ชิมกาแฟ ขอขอบคุณบาริสต้าทุกท่าน


« ตอบ #21 เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2012 : 22:46:09 »

ขอรบกวนถาม

1.แนวคิดในการเลือก lever commercial espresso machine ครับ
(ปัจจุบันในไทยมีให้เลือกมากขึ้น)

2.ขอดูกราฟ extraction profile (แรงดัน/เวลา) ของเครือง lever No.1 ตัวนี้ได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
beerice
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


:D


« ตอบ #22 เมื่อ: 01 มิถุนายน 2012 : 00:21:10 »

ขอรบกวนถาม

1.แนวคิดในการเลือก lever commercial espresso machine ครับ
(ปัจจุบันในไทยมีให้เลือกมากขึ้น)

2.ขอดูกราฟ extraction profile (แรงดัน/เวลา) ของเครือง lever No.1 ตัวนี้ได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ

ตัวที่ผม ได้จับ ได้ลอง ได้ชิม นะครับ  Bosco , Izzo pompei (อันนี้จับเยอะ ตอนออกงานกาแฟ ตัวแดงๆบูท P&F),Mirage
เรียงตามนี้ครับ Izzo mirage Bosco (เรียงตามรสชาติ แต่ถ้าได้จับ mirage มากกว่านี้ตำแหน่งอาจมีการเปลี่ยนแปลง )
แต่ที่เลือก Mirage เพราะ ชอบครับ และต้องการสร้างภาพลักษณ์ให้แตกต่างจากร้านกาแฟแถวบ้านอย่างชัดเจน   

เรื่องกราฟคงไม่มีหรอกครับ แต่ถ้าสเต็ปที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ละก็

ใส่ก้านชงเข้าหัวกรุ๊ป โยกก้านลง น้ำแรงดันต่ำ (3 bar) พรมก้อนเค้ก (ช่วงพรี) 
รอน้ำกาแฟหยด ประมาณ ช่วงวินาทีที่ 4-5  โยกก้านขึ้นชง(9 bar) รอจนได้น้ำ 2 Oz(รวมครีมม่า)  เวลาประมาณ 25 วินาที +-

ได้แล้ว ดับเบิ้ลช็อต ครีม่าดูไม่เนียน ออกบวมๆ เพราะใช้แบบเปิดตูด
เมื่อชงช่วงเช้า สัก 10 - 11 โมง กลิ่นเครื่องพะโล้อบอ้วน
ถ้าชงช่วง ทุ่ม สองทุ่ม จะได้กลิ่น เต้าเจียว ซีอิ้ว  ชัดมากกกก แลบลิ้น

ปล.ถ้าเป็นสองตัวที่เหลือ ตอนพรี จะใช้แรงดันจากบอยเลอร์ ประมาณบาร์กว่าๆ นะครับ  เขาบอกมา
 



 

บันทึกการเข้า
3CHA
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 255

มีความสุขกับการได้ชิมกาแฟ ขอขอบคุณบาริสต้าทุกท่าน


« ตอบ #23 เมื่อ: 01 มิถุนายน 2012 : 11:42:40 »

ขอบคุณครับ

ผมส่งสัยครับว่า เสน่ห์ของเครื่อง lever คือการ pre ที่ smooth ที่1บาร์กว่าๆ
แต่ ทำไม เครื่องนี้เลือกpreที่3bar...... คงมีเหตุผลการออกแบบ?

เครื่องที่มีโอกาสได้ชิม ของผมก็มี
Fiorenzato-the dark
La pavori-คุณต้อม
BOSCO-ชั้น1
PONTE VECCHIO-3CHA

ส่วนตัวผมชอบความนุ่มนวลของ SHOT และแนวเครื่องดื่มร้อน ครับ
ถ้านำมาเป็นทำเย็น......ผมว่ามันนุ่มไป ต้องเพิ่มSHOT มากกว่าเคย ถึงจะได้เนื้อกาแฟระดับที่คุ้นเคยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2012 : 22:54:09 โดย 3CHA » บันทึกการเข้า
beerice
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


:D


« ตอบ #24 เมื่อ: 01 มิถุนายน 2012 : 12:58:59 »

น่าจะเป็นที่เครื่องตัวนี้ ใช้ระบบแลกเปลี่ยนควมร้อนครับ
ลองเซทให้น้ำเข้าสักบาร์กว่าเหมือนเครื่องที่ใช้น้ำจากบอยเลอร์
ปรากฎว่าน้ำไหลมาน้อยมากก (ไม่ได้ใส่ก้านชงลองโยกเฉยๆ)   
จริงๆคนผลิตเขาก็บอกมาแต่แรกแล้วว่า จากประสบการ์ณของเขา 3 bar เหมาะที่สุด สำหรับตัวนี้ แต่ผมไม่เชื่อไง 555


ส่วนเรื่องทำกาแฟเย็น  ก็ขึ้นอยู่กับว่า ใช้กาแฟแบบไหน คั่วแบบไหนด้วยละครับ
แต่สำหรับผมตอนนี้ เมล็ดตัวเดียวผมว่ามันโอเค อยู่ในระดับที่รับได้ครับ ยิ้ม
บันทึกการเข้า
3CHA
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 255

มีความสุขกับการได้ชิมกาแฟ ขอขอบคุณบาริสต้าทุกท่าน


« ตอบ #25 เมื่อ: 01 มิถุนายน 2012 : 16:21:28 »

ขอบคุณครับ คุณbeerice

ผมว่าแฟนๆ ที่ติดตามอยากเห็นเครื่อง และ barista แบบเต็มเครื่อง เต็มตัวครับ

(lever movement)

ขอรบกวนจัดให้หน่อยสิครับ.....ขอบคุณล่วงหน้าครับ
บันทึกการเข้า
3CHA
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 255

มีความสุขกับการได้ชิมกาแฟ ขอขอบคุณบาริสต้าทุกท่าน


« ตอบ #26 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2012 : 23:04:09 »

Surprisingly in Chiang Mai !!!

more expectation.................. Woo !!!  beyond expectation


Idrocompresso............ Now available @ Chiang Mai !!!

บันทึกการเข้า
beerice
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 454


:D


« ตอบ #27 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2012 : 02:59:15 »

ขอพิกัดหน่อยครับ เพื่อขึ้นไปจะได้ไปดูเครื่องสวยๆ แลบลิ้น

ปล.วิดีโอรอก่อนนะครับ  หาคนถือกล้องไม่ได้  ยิ้ม
บันทึกการเข้า
3CHA
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 255

มีความสุขกับการได้ชิมกาแฟ ขอขอบคุณบาริสต้าทุกท่าน


« ตอบ #28 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2012 : 07:10:17 »

หาพิกัด
ต้องไปนั่งชิมกาแฟที่ Impresso นิมมาน ซอย11 ก่อน
แล้วถามทางได้เลยยย


ขอแทรกรูป mini Idrocompresso กับนักเรียน barista ที่กำลังจับฝึกอยู่ ครับ 5555


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มิถุนายน 2012 : 16:22:34 โดย 3CHA » บันทึกการเข้า
อิฐแก้มแป้น
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17


"ความยิ่งใหญ่..มันจะเริ่มจากสิ่งเล็กๆเสมอ"


« ตอบ #29 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2012 : 14:29:34 »

เครื่องสวยจริงๆค่ะ  แอบเป็นเครื่องในดวงใจเลยค่ะสักวันอิฐจะหาเงินซื้อให้ได้...  ตกใจ
บันทึกการเข้า

อิฐแก้มแป้น
หน้า: 1 [2] 3 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น




reverse lookup

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines