หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Services
| |-+  ซื้อ-ขาย อุปกรณ์กาแฟ/เบเกอรี่ มือสอง
| | |-+ 

อุทาหรณ์เตือนใจเพื่อนพ้องน้องพี่ที่กำลังจะซื้อสินค้ามือสองค่ะ

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 2 [3] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: อุทาหรณ์เตือนใจเพื่อนพ้องน้องพี่ที่กำลังจะซื้อสินค้ามือสองค่ะ  (อ่าน 65874 ครั้ง)
The Ghetto
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 39


« ตอบ #30 เมื่อ: 05 มิถุนายน 2012 : 08:36:26 »

อ่านจนจะจบหน้าสอง ยังไม่เห็น จขกท.ให้รายละเอียดเกี่ยวกับมิจฉาชีพรายนี้เลยครับ เรียนแนะนำว่าช่วยลงรายละเอียดไว้หน่อยก็ดีนะครับ
เช่น ชื่ออะไร ชื่อจริง ชื่อเล่น ชื่อที่เรียกตอนติดต่อซื้อขายกัน เบอร์โทรศัพท์ อิเมล์ เพื่อที่อ่านแล้วได้ข้อมูลครบ ไม่ต้องย้อนกลับไปดูกระทู้เก่า ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
My cup my coffee
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7« ตอบ #31 เมื่อ: 18 กรกฎาคม 2012 : 19:27:17 »

แย่จังเลยนะคะ.    สังคมเปลี่ยนไปแล้วจริงๆต้องระวังทุกอย่างเลย :'(
บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #32 เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2012 : 20:42:17 »

อ่านจนจะจบหน้าสอง ยังไม่เห็น จขกท.ให้รายละเอียดเกี่ยวกับมิจฉาชีพรายนี้เลยครับ เรียนแนะนำว่าช่วยลงรายละเอียดไว้หน่อยก็ดีนะครับ
เช่น ชื่ออะไร ชื่อจริง ชื่อเล่น ชื่อที่เรียกตอนติดต่อซื้อขายกัน เบอร์โทรศัพท์ อิเมล์ เพื่อที่อ่านแล้วได้ข้อมูลครบ ไม่ต้องย้อนกลับไปดูกระทู้เก่า ขอบคุณมากครับ

ขออนุญาตเข้ามาตอบกระทู้สำหรับความเห็นนี้ คุณ The Ghetto นะคะ จขกท. ตั้งใจตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการซื้อขายสินค้ามือสองผ่านเวปบอร์ดค่ะ เพื่อให้สมาชิกผู้อื่นได้ใช้ความรอบคอบระมัดระวังในการซื้อขายกันมากยิ่งขึ้น โดยไม่เห็นแก่ราคาที่ถูกจนหน้ามืดลืมตรวจสอบหรือเช็ครายละเอียด สเปค การใช้งาน ของสินค้ามือสองนั้นแบบที่ จขกท.เคยเป็นมาก่อน และทั้งนี้ จขกท.ได้ยกลิงค์กระทู้ต้นเหตุมาไว้ให้แล้วในกระทู้นี้ค่ะ ถ้าจะกรุณาอ่านตั้งแต่กระทู้ต้นเรื่องจะเห็นได้ว่าอะไรคือเจตนาของ จขกท. เพราะจขกท.ได้ซื้อสินค้าชิ้นนี้จากผู้ขายโดยขาดความรอบคอบระมัดระวังไงคะ ซื้อของถูกได้ในราคาแพง ไหนๆก็ไหนๆถ้าอยากทราบชื่อคนขายก็ขออนุญาตแจ้งให้ทราบค่ะ คนขายได้โพสกระทู้ขายเครื่องบด MX5 โดยใช้ชื่อว่า  "ต้อม" เบอร์โทรศัพท์ก็ตามลิ้งค์ของกระทู้ต้นเรื่องแหละค่ะ ปัจจุบันเบอร์โทรนี้ได้ระงับการใช้ไปแล้ว ไม่สามารถติดต่อได้ค่ะ ชื่อจริง ไม่ทราบได้ค่ะ ซึ่งก็เหมือนกันชื่อเล่นของเธอที่ได้ทำการโพสซื้่อขายกัน จขกท. ก็ไม่มั่นใจว่าเป็นชื่อของเธอจริงๆหรือเปล่า รายละเอียดเท่าที่เธอแจ้งนะคะ เธอบอกว่าเคยเปิดร้านกาแฟที่ดอนเมือง แล้วเลิกกิจการไปเพราะน้ำท่วมเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วนี่เองค่ะ เธอบอกว่าเธอทำร้านกาแฟต่อไม่ไหวต้องไปทำธุรกิจรถเช่าที่เชียงใหม่กับเพื่อน เลยอยากจะขายเครื่องชงและเครื่องบดในร้านค่ะ เท่านี้แหละค่ะรายละเอียดที่เธอให้ไว้ จขกท.ไม่ได้แจ้งความไว้ค่ะ เพราะไม่มีรายละเอียดอะไรเลยเกี่ยวกับคนขาย หน้าตาคนโพสขายยังไม่เคยเจอกันเลย ของก็ส่งมาให้โดยให้เพื่อนเค้ามารอส่งให้ ได้แต่คุยโทรศัพท์อย่างเดียวจริงๆ การโอนเงินก็ไม่มีหลักฐานเพราะจ่ายเงินสดไปให้กับเพื่อนเค้าที่มาส่งของให้ ถึงได้ทำใจแล้วไงคะ และอยากให้กรณีของ จขกท. เป็นกรณีแรก กรณีเดียว และกรณีสุดท้ายที่เกิดขึ้นในเวปร้อยตะวันแห่งนี้
บันทึกการเข้า
paisan
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #33 เมื่อ: 04 เมษายน 2013 : 14:33:49 »

 ตกใจ
บันทึกการเข้า
darkearp
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #34 เมื่อ: 18 กันยายน 2013 : 13:34:25 »

เสียดายนะครับ เคยเห็นเหตุมิจฉาชีพบ่อยๆ

ที่ใช้ความรีบ เร่งเราว่าจะมีธุระนั้น ธุระนี้ บังคับให้เราจ่ายเงินไวๆ

ถือว่าเป็นเคสตัวอย่าง คนแปลกหน้าจะรีบยังไงอย่าไปเกรงใจเค้า

รักษาผลประโยชน์ตัวเองไว้ครับ  ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
swifthotel
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #35 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2014 : 16:34:17 »

บอกชื่อ มาครับ ผมอยู่เชียงใหม่ จะไปตามให้ คนเลว ๆ แบบนี้ เอาเสียให้เข็ด
บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #36 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2014 : 23:02:54 »

บอกชื่อ มาครับ ผมอยู่เชียงใหม่ จะไปตามให้ คนเลว ๆ แบบนี้ เอาเสียให้เข็ด

ขอบคุณนะคะสำหรับความตั้งใจจะช่วยเหลือ แต่ดิฉันไม่สามารถสืบเสาะหาชื่อ-สกุลจริงของเธอมาได้จริงๆค่ะ ถ้าทราบแจ้งความไปแล้วล่ะค่ะ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 กรกฎาคม 2014 : 23:08:39 โดย Yes_isMe » บันทึกการเข้า
nettayakul
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #37 เมื่อ: 09 กันยายน 2014 : 22:10:19 »

สืบเนื่องจาก จขกท. ได้ซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟต่อจากกระทู้นี้มาค่ะ  http://www.roytawan.com/forum/index.php/topic,14627.0.html
ตอนแรกยังชั่งใจอยู่ว่าจะมาตั้งกระทู้เตือนเพื่อนๆในเวปดีหรือไม่เพราะเป็นคนเขียนบรรยายอะไรไม่เก่ง และอีกอย่างก็ยังรอให้คนขายติดต่อกลับมาเพราะทาง จขกท. ได้พยายามติดต่อกลับไปหลายครั้งแล้วแต่ไม่สามารถติดต่อทางเบอร์โทรที่ให้ไว้ได้เลย  ครั้งล่าสุดที่ติดต่อได้ประมาณวันที่ 20 มี.ค. 55 คนขายบอกว่าจะมาเคลียร์ให้สิ้นเดือนมีนาคม จนถึงวันนี้ก็ล่วงเลยเวลามาเกือบสิบวันแล้ว จึงตัดสินใจตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่เพื่อนๆที่กำลังมองหาซื้อสินค้ามือสองอยู่นะคะ

จขกท. ตกลงซื้อเครื่องบด M5 จากคนขายตามกระทู้ต้นเรื่องในราคา 10,000 บาทถ้วน ตอนแรกคนขายบอกเครื่องอยู่เชียงใหม่จะส่งลงมาให้ดูเครื่อง ทดลองเครื่องก่อน คนขายส่งเครื่องบดมาถึงสถานีรถไฟดอนเมืองในวันที่ 1 มี.ค. 55 ได้โทรบอก จขกท. ให้ไปรับเครื่องที่ดอนเมืองในตอนเย็น ตอนแรก จขกท. บอกไม่สะดวกวันนี้ขอไปวันหยุดแทน คนขายบอกวันหลังไม่ได้เพราะได้ให้เพื่อนไปรับของออกจากสถานีเรียบร้อยแล้ว จขกท.ไปถึงสถานีดอนเมืองมีพี่ผู้ชายเพื่อนคนขายมารออยู่เพื่อส่งของให้ซึ่งทั้งนี้ จขกท.ต้องจ่ายเงินให้พี่ผู้ชายคนนี้ 10,000 บาทเป็นค่าเครื่องบดตัวนี้แหละค่ะ เพราะพี่เค้าบอกว่าเค้าส่งเงินให้คนขายไปแล้ว ก็ดูของแต่คร่าวๆภายนอกตัวเครื่องบดไม่ได้เห็นมันอยู่ในกล่องและก็หนักมาก เห็นเพียงแต่โถใส่เมล็ดกาแฟแว๊บๆเท่านั้นเองค่ะ รับของจากพี่ผู้ชายมาแล้วยังไม่ได้เช็ครายละเอียดเครื่องอะไรกันเลยเพราะไม่มีสถานที่คนก็เยอะ แล้วก็ดึกมากแล้ว จขกท.ก็รีบจะกลับบ้านเนื่องจากเกรงใจเพื่อนที่ขับรถพามาส่ง ได้โทรบอกคนขายว่าถ้าเครื่องมีปัญหาจะทำอย่างไร คนขายยืนยันว่าจะมาเคลียร์ให้แน่นอน ถามว่าทำไม จขกท. เชื่อใจเค้าขนาดนั้นก็เพราะก่อนหน้านี้พี่คนขายเค้าโทรมาคุยด้วยหลายครั้งค่ะ มั่นใจว่าเป็นคนทำกาแฟ ชอบกาแฟเหมือนกันคงไม่มาหลอกเรา ฉะนั้นอย่าได้ไว้ใจใครค่ะ ซื้อเครื่องมือสองนี่ต้องเห็นของ ได้ลอง ได้ทดสอบ ด้วยตัวเองจนมั่นใจแล้วค่อยจ่ายเงินค่ะ อย่าเป็นเหมือน จขกท.นะคะ
 
หลังจากกลับถึงบ้าน จขกท. จัดการแกะกล่องออก ทันทีที่เห็นตัวเครื่องบดกาแฟ หัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่มทันทีเลยค่ะ มันไม่ใช่ M5 แต่รูปทรงมันเหมือน HC-600 มากๆ จขกท. จัดการหา nameplate ของเครื่องทันที สิ่งที่ปรากฎอยู่ตรงหน้า จขกท. มันไม่ใช่ HC-600 ด้วยแต่มันคือ JX-600 ของ China จริงแท้แน่นอน จขกท.จึงโทรหาคนขายทันที บอกว่าไม่ใช่เครื่องบด M5 คนขายยังยืนยันว่าเป็น M5 จขกท.จึงบอกคนขายไปว่า พี่คะหนูดูเนมเพลทของเครื่องแล้วนะคะ เป็น Shangyu Jiexing Model.JX-600 จากประเทศจีนค่ะ คนขายถามว่าจะเอายังไง จขกท.จึงบอกว่าหนูจะคืนเครื่อง เค้าบอกว่าได้แต่ตอนนี้ดึกแล้วเดี๋ยวเค้าจะโทรนัด ว่าจะเจอกันวันไหน หลังจากนั้นคนขายก็ไม่ได้พยายามติดต่อกลับมามีแต่ จขกท.เองที่พยายามโทรหา เขาบอกว่าเขาอยู่งานพืชสวนโลกเดี๋ยวเสร็จงานพืชสวนโลกแล้วจะโทรหา จขกท.ก็รอจนวันที่ 15 มี.ค. จึงโทรไปอีกครั้งแต่ติดต่อไม่ได้เลย รอจนน่าจะประมาณวันที่ 20 มี.ค. จึงสามารถติดต่อคนขายได้ ถามเขาว่ามากรุงเทพรึยังเพราะจะเอาเครื่องไปให้ เขาบอกว่ายังทำธุระที่เชียงใหม่ไม่เสร็จจะกลับสิ้นเดือน มี.ค. แน่นอน เดี๋ยวกลับมาถึงแล้วจะโทรหาเพื่อเคลียร์กัน จนถึงสิ้นเดือน จขกท. ได้โทรไปอีกแต่ไม่สามารถติดต่อคนขายได้จนถึงวันนี้วันที่ตั้งกระทู้นี่แหละค่ะ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองทำให้รู้ว่า กระทู้เตือนของพี่เก๋ กระทู้นี้ค่ะ http://www.roytawan.com/forum/index.php/topic,623.0.html มีประโยชน์มากๆ เพราะ จขกท.เองก็ไม่เคยเห็นของ ไม่เคยเห็นรูปสินค้า แต่ก็หลงเชื่อคนขายซะได้

ขอบคุณครับ  ที่แชร์ข้อมูล
บันทึกการเข้า
yottapol
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8


« ตอบ #38 เมื่อ: 31 มกราคม 2015 : 23:46:10 »

แจ้งความดิครับ
บันทึกการเข้า
Alek...
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #39 เมื่อ: 29 เมษายน 2015 : 15:30:32 »

สปิริตคนขาย..แชร์ครับ

ผมพึ่งเข้าเว็ปนี้ได้อาทิตย์กว่า สาเหตุคือผมอยากหาเครื่องชงกาแฟมือสองเลยถามอากู๋จึงได้รู้จักเว็ปนี้

จากนั้นก็หาในกระทู้จนเจอ ผมไม่ขอเอ่ยนามนะครับ..และได้ก็โทรไปสอบถามและตกลงในราคาที่ซื้อขายกันเป็นที่เรียบร้อยจึงนัดเจอเพื่อดูสินค้าของจริงในวันเสาร์ว่าเป็นไปตามที่คุยหรือป่าว...พอถึงวันนัดก่อนเวลา1ชม.ที่จะต้องเจอกันผมจึงคอนเฟริม์นัดเพื่อจะได้ไม่ไปเก้อ..ทางผู้ขายบอกว่าติดธุระอยู่เสร็จแล้วจะโทรกลับมา ผมรอจนเลยเวลานั้นไป2-3ชม. แต่คนขายกลับเงียบไม่โทรกลับมาว่าจะยังไง ผมจึงโทรไปถามอีกว่าจะยังไงแต่ลางสังหรณ์ว่า คงจะเบี้ยวขายให้กับคนอื่นไปแล้ว...ผู้ขายตอนแรกไม่รับผมก็โทรไปอีกติดๆกันจนยอมรับสายบอกว่ายังไม่เสร็จธุระ...และแจ้งว่าเสร็จแล้วจะโทรมาบอกผมรอจนเย็น(ในใจผมคงไม่เอาแล้วครับผมไม่ชอบคนที่ไม่เป็นนัด) พอตกเย็นก็โทรกลับมาบอกว่าขอโทษบอกว่าปัญหาชีวิตเยอะมากแล้วก็ว่างสายไปผมก็ไม่ว่าอะไร แต่ที่คาใจ ผมเข้าไปดูในเว็ปทางคนขายบอกว่าขายไปแล้ว..บอกเลยเซร็งโคตตตต

1.ตกลงกับผมแล้วยังขายให้คนอื่น
2.ถ้าคุณจะขายใครคนอื่นไปแล้วทำไมไม่โทรบอกผมถ้าผมไม่โทรไปคอนเฟริม์คงไปหาเก้อแน่ๆ
3.ถ้าคุณบอกผมเร็วว่าขายไปแล้วผมคงไม่เสียโอกาสกับผู้ขายท่านอื่นๆที่ผมก็สนใจแต่ผมได้ตกลงกับคุณแล้วผมจึงไม่ได้คุยกับท่านอื่นๆ

ผมไม่โทษใครหลอกครับต้องโทษตัวเองที่ไว้ใจคนที่ไม่รู้จักเลยพลาดโอกาสท่านอื่นๆ
ตอนนี้ก็รอดูผู้ขายเจ้าใหม่ๆเข้าเพื่อจะหาเครื่องมือสองต่อไป...
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
reverse lookup

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines