หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Services
| |-+  ซื้อ-ขาย อุปกรณ์กาแฟ/เบเกอรี่ มือสอง
| | |-+ 

อุทาหรณ์เตือนใจเพื่อนพ้องน้องพี่ที่กำลังจะซื้อสินค้ามือสองค่ะ

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 3 ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: อุทาหรณ์เตือนใจเพื่อนพ้องน้องพี่ที่กำลังจะซื้อสินค้ามือสองค่ะ  (อ่าน 64539 ครั้ง)
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 09:57:52 »

สืบเนื่องจาก จขกท. ได้ซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟต่อจากกระทู้นี้มาค่ะ  http://www.roytawan.com/forum/index.php/topic,14627.0.html
ตอนแรกยังชั่งใจอยู่ว่าจะมาตั้งกระทู้เตือนเพื่อนๆในเวปดีหรือไม่เพราะเป็นคนเขียนบรรยายอะไรไม่เก่ง และอีกอย่างก็ยังรอให้คนขายติดต่อกลับมาเพราะทาง จขกท. ได้พยายามติดต่อกลับไปหลายครั้งแล้วแต่ไม่สามารถติดต่อทางเบอร์โทรที่ให้ไว้ได้เลย  ครั้งล่าสุดที่ติดต่อได้ประมาณวันที่ 20 มี.ค. 55 คนขายบอกว่าจะมาเคลียร์ให้สิ้นเดือนมีนาคม จนถึงวันนี้ก็ล่วงเลยเวลามาเกือบสิบวันแล้ว จึงตัดสินใจตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่เพื่อนๆที่กำลังมองหาซื้อสินค้ามือสองอยู่นะคะ

จขกท. ตกลงซื้อเครื่องบด M5 จากคนขายตามกระทู้ต้นเรื่องในราคา 10,000 บาทถ้วน ตอนแรกคนขายบอกเครื่องอยู่เชียงใหม่จะส่งลงมาให้ดูเครื่อง ทดลองเครื่องก่อน คนขายส่งเครื่องบดมาถึงสถานีรถไฟดอนเมืองในวันที่ 1 มี.ค. 55 ได้โทรบอก จขกท. ให้ไปรับเครื่องที่ดอนเมืองในตอนเย็น ตอนแรก จขกท. บอกไม่สะดวกวันนี้ขอไปวันหยุดแทน คนขายบอกวันหลังไม่ได้เพราะได้ให้เพื่อนไปรับของออกจากสถานีเรียบร้อยแล้ว จขกท.ไปถึงสถานีดอนเมืองมีพี่ผู้ชายเพื่อนคนขายมารออยู่เพื่อส่งของให้ซึ่งทั้งนี้ จขกท.ต้องจ่ายเงินให้พี่ผู้ชายคนนี้ 10,000 บาทเป็นค่าเครื่องบดตัวนี้แหละค่ะ เพราะพี่เค้าบอกว่าเค้าส่งเงินให้คนขายไปแล้ว ก็ดูของแต่คร่าวๆภายนอกตัวเครื่องบดไม่ได้เห็นมันอยู่ในกล่องและก็หนักมาก เห็นเพียงแต่โถใส่เมล็ดกาแฟแว๊บๆเท่านั้นเองค่ะ รับของจากพี่ผู้ชายมาแล้วยังไม่ได้เช็ครายละเอียดเครื่องอะไรกันเลยเพราะไม่มีสถานที่คนก็เยอะ แล้วก็ดึกมากแล้ว จขกท.ก็รีบจะกลับบ้านเนื่องจากเกรงใจเพื่อนที่ขับรถพามาส่ง ได้โทรบอกคนขายว่าถ้าเครื่องมีปัญหาจะทำอย่างไร คนขายยืนยันว่าจะมาเคลียร์ให้แน่นอน ถามว่าทำไม จขกท. เชื่อใจเค้าขนาดนั้นก็เพราะก่อนหน้านี้พี่คนขายเค้าโทรมาคุยด้วยหลายครั้งค่ะ มั่นใจว่าเป็นคนทำกาแฟ ชอบกาแฟเหมือนกันคงไม่มาหลอกเรา ฉะนั้นอย่าได้ไว้ใจใครค่ะ ซื้อเครื่องมือสองนี่ต้องเห็นของ ได้ลอง ได้ทดสอบ ด้วยตัวเองจนมั่นใจแล้วค่อยจ่ายเงินค่ะ อย่าเป็นเหมือน จขกท.นะคะ
 
หลังจากกลับถึงบ้าน จขกท. จัดการแกะกล่องออก ทันทีที่เห็นตัวเครื่องบดกาแฟ หัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่มทันทีเลยค่ะ มันไม่ใช่ M5 แต่รูปทรงมันเหมือน HC-600 มากๆ จขกท. จัดการหา nameplate ของเครื่องทันที สิ่งที่ปรากฎอยู่ตรงหน้า จขกท. มันไม่ใช่ HC-600 ด้วยแต่มันคือ JX-600 ของ China จริงแท้แน่นอน จขกท.จึงโทรหาคนขายทันที บอกว่าไม่ใช่เครื่องบด M5 คนขายยังยืนยันว่าเป็น M5 จขกท.จึงบอกคนขายไปว่า พี่คะหนูดูเนมเพลทของเครื่องแล้วนะคะ เป็น Shangyu Jiexing Model.JX-600 จากประเทศจีนค่ะ คนขายถามว่าจะเอายังไง จขกท.จึงบอกว่าหนูจะคืนเครื่อง เค้าบอกว่าได้แต่ตอนนี้ดึกแล้วเดี๋ยวเค้าจะโทรนัด ว่าจะเจอกันวันไหน หลังจากนั้นคนขายก็ไม่ได้พยายามติดต่อกลับมามีแต่ จขกท.เองที่พยายามโทรหา เขาบอกว่าเขาอยู่งานพืชสวนโลกเดี๋ยวเสร็จงานพืชสวนโลกแล้วจะโทรหา จขกท.ก็รอจนวันที่ 15 มี.ค. จึงโทรไปอีกครั้งแต่ติดต่อไม่ได้เลย รอจนน่าจะประมาณวันที่ 20 มี.ค. จึงสามารถติดต่อคนขายได้ ถามเขาว่ามากรุงเทพรึยังเพราะจะเอาเครื่องไปให้ เขาบอกว่ายังทำธุระที่เชียงใหม่ไม่เสร็จจะกลับสิ้นเดือน มี.ค. แน่นอน เดี๋ยวกลับมาถึงแล้วจะโทรหาเพื่อเคลียร์กัน จนถึงสิ้นเดือน จขกท. ได้โทรไปอีกแต่ไม่สามารถติดต่อคนขายได้จนถึงวันนี้วันที่ตั้งกระทู้นี่แหละค่ะ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองทำให้รู้ว่า กระทู้เตือนของพี่เก๋ กระทู้นี้ค่ะ http://www.roytawan.com/forum/index.php/topic,623.0.html มีประโยชน์มากๆ เพราะ จขกท.เองก็ไม่เคยเห็นของ ไม่เคยเห็นรูปสินค้า แต่ก็หลงเชื่อคนขายซะได้
บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #1 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 10:16:05 »

ลงรูปไม่ได้ต้องทำอย่างไรคะ
บันทึกการเข้า
dajavu
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 0« ตอบ #2 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 11:03:47 »

ลงรูปไม่ได้ต้องทำอย่างไรคะ

น่าจะลงชื่อคนขายและกระทู้ที่ทำการซื้อ-ขาย ด้วยนะครับจะได้รู้ว่ามาจากไหน
ส่วนรูปที่จะลง resize รูปให้เล็กให้มีขนาดไม่เกิน 750 พิกเซลและนำมาใส่ช่องที่บอกว่า ใส่รูปภาพ นะครับ
จะอยู่ด้านล่างซ้ายมือก่อนเราจะโพสข้อความครับ
บันทึกการเข้า
กระรอกอ้วนแดง
Full Barista
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 115เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 11:08:50 »

แจ้งความเหอะครับ........
บันทึกการเข้า

------------------------------------- BaMBiNoRisTA Cafe' & Relax -------------------------------------
uncle
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 582« ตอบ #4 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 11:31:37 »

รู้สึกแย่ที่มีคนแบบนี้ในสังคม....เข้าไปดูกระทู้ที่ประกาศขายก็น่าสงสัยรายละเอียดเครื่องก็ไม่มี
รูปก็ไม่ลง....มั่วๆมาจากไหนก็ไม่รู้.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 เมษายน 2012 : 12:04:00 โดย uncle » บันทึกการเข้า

ความสุขที่ยิ่งใหญ่คือการให้....
chibajung
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #5 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 11:35:13 »

บางครั้งราคาก็ไม่ถูกซะทีเดียว  อ้างว่าใช้เดือนเดียว  คนเราชอบหรอก  ไม่ดีเลย  ขอให้ใช้ความรอบครอบมาก ๆ
บันทึกการเข้า
Bento
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #6 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 13:17:31 »

ซื้อขายมือสอง น่าจะมีการแจ้งชื่อ-นามสกุล ที่อยู่(ตามบัตรประชาชน)ก่อนลงขายนะครับ พอตอนรับของแสดงบัตรด้วยครับ

ไม่อยากให้เรื่องเงียบไปเลย มีเคสแบบนี้หลายๆเคส มิจฉาชีพได้ใจ มันก็ยิ่งแพร่ระบาดครับ ถ้ามีข้อมูลเค้าชื่อ ที่อยู่ รูปถ่าย PM หาผมได้ครับ
เดี๋ยวแนะนำลงในบอร์ดที่สถิตแรงๆให้หมดอนาคตเลยครับ
บันทึกการเข้า
popocoff
Coffee Mania +
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23


« ตอบ #7 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 15:41:59 »

เป็นอุทธาหรณ์ครับ
จริงๆแล้ว กฏ กติกา มารยาท ในการซื้อขายของ เจ้าของเวปมีกระทู้บอกไว้แล้วครับ เราควรให้ความสนใจให้มาก
บางทีบางครั้งเห็นประกาศขายของไม่มีรูป หรือมีรูปแต่ไม่ใช่รูปจริงแต่เป็นรูปรุ่นเดียวกันก๊อปมาจากหน้าเวปขายของใหม่ ถ้าขายแบบนี้ความน่าเชื่อถือจะน้อยจะขายยากครับ และอาจมีเจตนาอื่นแอบแฝงอย่างที่พี่เก๋เจ้าของเวปบอกไว้จริงๆ แล้วก็เกิดขึ้นจริงๆ
ถ้าจะซื้อขายกันง่ายๆจริงๆ ง่ายนิดเดียวครับ คนขายต้องแฟร์ เปิดเผยโปร่งใส รูป ราคาของใหม่ สภาพตำหนิของเสีย(ถ้ามี) ราคาสมเหตุสมผลว่ามันคือของใช้แล้ว บางทีเห็นแบบตั้งราคาเผื่อฟลุ๊กแต่บอกว่าต่อได้นะ ฟลุ๊กแบบนี้ไม่มีหรอก ขายยากครับ อัพเดทด้วยรอยยิ้มแต่ไม่เปลี่ยนแปลงเช่นลดราคาหรือเพิ่มความชัดเจนอื่นๆเช่นรูป วีดีโอ ข้อมูลน่าสนใจอื่นประกอบการพิจารณา แบบนี้ก็ยากครับ เห็นช่วงแรกยังยิ้มปากกว้าง ยิ้มทุกวันเลย วันหลังๆเริ่มยิ้มเหี่ยวๆ อัพเดทยังไงไม่ได้หรอก ถ้าได้ได้ไป2-3วันแรกแล้วเชื่อเหอะครับ เพราะคนที่วนเวียนในเวปนี้เค้าดูตั้งแต่2-3วันแรกแล้ว คนใหม่มาดูน้อยมาก แบบนี้ต้องลดราคาแล้วแต่ถ้าไม่ลดเราก็ว่าเค้าไม่ได้นะ แต่เค้าจะลบกระทู้ออกตามกติกาถ้าถึงเวลาแล้วขายไม่ได้ ก็ว่ากันไป
และคนซื้อก็ต้องแฟร์อย่าต่อซะโหดเกิน ถ้าอยากได้จริงก็ซื้อไปถ้าราคาถูกใจตั้งแต่ก่อนโทรแล้ว อย่าไปต่อแบบเผื่อฟลุ๊กอีกนิดๆหน่อยๆ
ทุกคนที่อยู่ในสังคมนี้ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา บางทีเห็นมีบางคนช่วยบอกว่า ที่ขายอยู่นี้ของใหม่ราคาร้านมาตราฐานปัจจุบันราคาเท่านี้ถูกกว่าของเก่าที่ขายอีก หรือว่าของเก่าใช้แล้วหลายเดือนหรือเป็นปี ขายถูกว่าของใหม่แค่พันสองพัน ก็โดนต่อว่าว่า หวังดีประสงค์ร้ายไปนู่นอีก เพราะแบบนี้ถ้าปล่อยไปอาจมีคนหน้าใหม่หรือคนไม่รู้มาซื้อไปแบบแพงกว่าที่ควรจะเป็นกว่าความรู้สึกของคนทั่วไป
แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น หากมีข้อมูลชัดเจนแล้วว่าของเก่าที่ขายมันแพงเกินไปแต่คนซื้อยังถูกใจซื้อแบบนี้ว่ากันไม่ได้เลย เพราะมันคือความพอใจ
แต่ไม่อยากเห็นแบบซื้อเพราะถูกหลอก หรือซื้อเพราะเป็นเด็กใหม่ไม่รู้เรื่องหรือไม่รู้ข้อมูลราคาจริงๆ แบบนี้ไม่ชอบเลยเพราะเห็นว่าเป็นการเอาเปรียบกัน พวกเราควรช่วยกันดูให้ข้อมูล และไม่ควรมาว่ากันว่าเข้ามาสอดถ้าเค้าเปิดเผยราคาจริงๆข้อมูลจริง ไม่ได้มาป่วนไม่ควรว่าเค้าสอด ถ้าแฟร์จริงๆ
สุดท้ายก็เสียใจกับเจ้าของกระทู้ และน่าเห็นใจมาก ที่ซื้อของมาโดยถูกหลอกลวงหรือสำคัญผิดตามที่เล่ามา ไม่แน่ครับเค้าอาจจะคืนเงินรับของกลับไปก้ได้ ถ้าไม่ได้ก็ควรมาเปิดเผยข้อมูลให้ชัดเจนขึ้นอีก เพื่อให้คนที่ไม่แฟร์ชอบเอาเปรียบโดยอาศัยความไม่รู้หรือการมองโลกในแง่ดีของคนอื่น ไม่มีที่ยืนในเวปนี้ครับ
บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #8 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 15:47:26 »

พยายามใส่รูปอยู่ค่ะ ทำไม่ได้สักที
บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #9 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 18:32:03 »Name Plate ของเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่ได้มาค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 เมษายน 2012 : 19:11:50 โดย Yes_isMe » บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #10 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 19:09:24 »

ภาพเครื่องบดตัวที่ได้รับมาค่ะมันเหมือน M5 มั๊ยคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 เมษายน 2012 : 19:12:42 โดย Yes_isMe » บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #11 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 19:22:13 »

สภาพเครื่องบดที่ได้รับจากคนขายตามภาพที่ถ่ายมาเลยค่ะ คนขายไม่ได้ทำความสะอาดก่อนส่งมาให้ จขกท. เลย เฮ้อ....ช้ำใจชะมัด
บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #12 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 19:24:26 »ในโถพักผงกาแฟค่ะ สภาพเดิมๆตอนได้รับเครื่องเลย
บันทึกการเข้า
Yes_isMe
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5« ตอบ #13 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 19:47:20 »

จะอย่างไรก็แล้วแต่ จขกท. ขอให้เคสของ จขกท.เป็นเคสสุดท้ายที่โดนแบบนี้ ไม่อยากให้คนไม่หวังดีมาทำให้บรรยากาศดีๆในเวปแห่งนี้ต้องเสียไปเลยค่ะ  และสุดท้ายอยากจะถามว่า จขกท. จะสามารถซื้อเฟืองของยี่ห้ออะไรมาเปลี่ยนเฟืองบดตัวนี้ได้บ้างคะ วัดขนาดแล้วได้ประมาณ 64 mm. ค่ะ ที่ต้องเปลี่ยนเนื่องจากเฟืองมันหมดคมแล้วค่ะ ขอขอบคุณพื้นที่เวปบอร์ดที่ได้ให้ จขกท. ได้แบ่งปันประสบการณ์ค่ะ
บันทึกการเข้า
postcoffee
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 278


จิตที่คิดให้ยิ่งใหญ่กว่าจิต ที่คิดรับ


เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 10 เมษายน 2012 : 21:26:45 »

เปลี่ยนเฟืิองใหม่ แล้วใช้โลดเลยครับ รุ่นนี้บดเร็ว. เฟืิอง m5. 58มม. แต่ตัวนี้ 64 มม.


ครั้งต่อไปต้องช่วยๆ กันดู ลงขายแต่ไม่ลง รุปไม่ลงราคา เลิกสนใจเลิกอุดหนุน. กฎระเบียบเวบทำไว้ดีแล้ว แต่หลังๆ เหมือนให้ความสำคัญกันน้อย
บันทึกการเข้า

สถานีกาแฟ
"ยิ่งให้ ยิ่งได้รับ"
หน้า: [1] 2 3 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
reverse lookup

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines