หน้าแรกเว็บร้อยตะวัน แรงบันดาลใจ รายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อกาแฟร้อยตะวัน สาระและเรื่องราวดีๆ จากร้อยตะวัน ข้อมูลดีๆ ตั้งแต่ปี 2002-2009 แวะมาเยี่ยมชมแล้วก็เขียนอะไรสักหน่อยนะจ๊ะ มาเที่ยวจันทบุรีก็มาตามแผนที่ได้เลย ยินดีให้บริการทุกท่านครับ
Roytawan Coffee Forum ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?


+  Roytawan Coffee Forum
|-+  Coffee Talk's
| |-+  จิบกาแฟคุยกัน
| | |-+  กระทู้เก่าปี 2011
| | | |-+ 

ขายกาแฟ กำไรดีไหมครับ กำลังจะเปิดร้านเบเกอรี่อ่ะ

« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้ชง หัวข้อ: ขายกาแฟ กำไรดีไหมครับ กำลังจะเปิดร้านเบเกอรี่อ่ะ  (อ่าน 6290 ครั้ง)
Micky
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« เมื่อ: 16 สิงหาคม 2011 : 10:14:51 »

ตอนนี้ทำเค้กตามออเดอร์มาหลายปีแล้วครับ ขายดีพอสมควร มีชื่อเสียงจากปากต่อปากอ่ะคับ เลยอยากเปิดร้านขายแบบจริงๆจังๆ

มีงานประจำครับ คิดว่าถ้าเปิดร้านคงต้องจ้างพนักงานซักคน สำหรับขายเค้ก กับเครื่องดื่ม พวกชา โกโก้ น้ำเสาวรส มะเกี๋ยง (ปลูกเอง)

ถ้าขายกาแฟสดด้วย คงต้องจ้างพนักงานสองคน ตกเดือนละประมาณ 1,4000 มันจะคุ้มไหมครับ กาแฟแล้วละ 45 คงซักวันละ 20 แก้ว

อ้อ จะเปิดร้านที่ห้องแถวของตัวเองครับ จ.มหาสารคาม เส้นริมคลองสมถวิล(คุ้นๆว่ามีชาวมหาสารคามในเว็ปนี้ด้วยป่ะคับ ^^)

ส่วนใหญ่คนจังหวัดนี้จะดื่มกาแฟแบบซุ้ม ไม่ก็อเมซอน คนที่อยู่ในมหาลัย เค้าก็มีร้านกาแฟในมอ(ในเมืองกับมหาลัย อยู่คนละอำเภอคับ)



คิดว่าคุ้มไหมครับที่จะเปิดกาแฟควบคู่ไปด้วย หรือขายเฉพาะเค้กเหมือนเดิมดี

ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 สิงหาคม 2011 : 10:33:40 โดย Micky » บันทึกการเข้า
uncle
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 582



« ตอบ #1 เมื่อ: 16 สิงหาคม 2011 : 11:01:33 »

ถ้ามีกลุ่มลูกค้าเบเกอรี่อยู่แล้วก็ได้เปรียบครับ...ขายได้มากน้อย-กำไรมากน้อยขึ้นอยู่กับราคาขายที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าย่านนั้น
โชคดีครับ.


บันทึกการเข้า

ความสุขที่ยิ่งใหญ่คือการให้....
arabusta
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330


« ตอบ #2 เมื่อ: 16 สิงหาคม 2011 : 14:30:10 »

กำไรดีไม่ดี อยู่ที่ราคาต้นทุนกับราคาขาย ถ้าราคาต้นทุนต่อแก้วต่ำแต่ขายราคาสูงก็กำไรดีมากครับ ผมเคยไปทานชาเขียวปั่นเฟรปเป้ร้านหนึ่ง ราคาก็สูงแต่รสชาติจืดและกลิ่นชาเขียว(มัทฉะ)แทบไม่ได้กลิ่นเลย กำไรเห็นๆ   :'(
บันทึกการเข้า
deksilpa
Speciality
Pro Barista
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 811


... ศิลปินบาริสต้า ...


« ตอบ #3 เมื่อ: 16 สิงหาคม 2011 : 16:10:58 »

ถ้าไมไ่ด้ขายกาแฟเป็นหลัก มีกลุ่มลูกค้ากิจการหลักอยู่แล้ว ..........ถือว่ากำไรดีมากครับ  น่าลงทุนแต่ถ้าต้องจ้างลูกจ้างเพิ่ม ผมเกรงว่าอาจจะเสียมากกว่าได้หน่ะสิครับ  ลองคำนวนดูดีๆ เดี๋ยวจะเสียค่าจ้างไปกินรายได้หลัก


อย่างร้านผมขายอาหารและขนมเป็นรายได้หลักอยู่แล้ว ............... พอเอากาแฟสดมาขาย มันก็เป็นรายได้ที่งามครับ  กำไรแก้วละ 20 บาท  วันๆนึง  20 แก้ว   400 บาท  เพิ่มมาต่อวัน กำไรเห็นๆเพราะเราเอามาขายเสริมไม่ได้อยู่ได้ด้วยตรงนี้ 
บันทึกการเข้า
Skipper
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 212



เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 สิงหาคม 2011 : 22:17:26 »

เค้กกับกาแฟ มันเป็นของคู่กัน เป็นผม ผมเปิดครับ
บันทึกการเข้า

LuPaNG
Master Barista
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 397



« ตอบ #5 เมื่อ: 17 สิงหาคม 2011 : 07:45:13 »

อยากจะถามว่าจะเปิดเพื่ออะไร ?
- เปิดเพื่อขยายฐานลูกค้าเพิ่ม
- เปิดเพื่อหาโอกาสในอาชีพ
- เปิดเล่นๆ เอาไว้พบปะผู้คน
- ๆลๆ

การเปิดร้านกาแฟดูเหมือนง่ายแต่ถ้าจะทำให้คุ้มค่าและประสพความสำเร็จตัวเจ้าของร้านเองก็มีส่วน การทำกาแฟแต่ละช๊อดถ้าไม่ใส่ใจอนาคตร้านก็จะจบเร็ว เรื่องนี้ถ้าได้ลูกจ้างดีเอาใจใส่ก็มีโอกาสมากที่จะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าได้ลูกจ้างไม่ใส่ใจโอกาสของคุณก็จะหมดเร็ว กาแฟมีโอกาสไม่มากสำหรับการให้คนๆหนึ่งที่จะเดินเข้ามาชิมแล้วจะกลับมาอีก มัน 50/50 จริงๆ  ถ้าเข้ามาครั้งแรกแล้วไม่ติดใจ โอกาสก็จะกลับเข้ามาน้อยมาก แต่ถ้ามาครั้งแรกแล้วโดนโอกาสก็จะมากขึ้น แต่ร้านกาแฟก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับกาแฟอย่างเดียว อาจจะบรรยากาศรอบข้างด้วย ถ้าคุณพร้อมจะเจอสิ่งไม่แน่นอนกับการคาดหวังก็ลุยเลยครับ กาศึกษาและการทดลองจะช่วยได้มาก
บันทึกการเข้า
skk2435
Coffee Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #6 เมื่อ: 17 สิงหาคม 2011 : 13:58:40 »

ต้องดูต้นทุนที่เพิ่มขึ้นต่อวันด้วยนะ / ถ้าขายกาแฟ+น้ำต่างๆ เหมือนจะมีต้นทุนเพิ่มขึ้น ประมาณ540 - 600 วัน(มาจากเด็กขายหน้าร้าน)
ดูต่อไปว่า ขายได้ประมาณวันละกี่แก้ว สมมติว่าขายได้วันละ 30 แก้ว / กำไรต่อแก้ว 25 บาท / นั่นคือกำไรที่เพิ่มขึ้น 750 บาท / ก็มีส่วนต่างหลังหักค่าเด็ก อีก 150 บาท/วัน .....แต่ถ้าขายแล้วไม่คุ้มต้นทุนคงที่ที่เพิ่มขึ้น ก็ต้องดูต่อไปว่าเปิดร้านกาแฟเอง ก็เป็นช่องทางหนึ่งในการขายเค้ก ขายขนมเพิ่ม/ซึ่งอาจมี order มากขึ้นกว่าแต่ก่อน หรือใช้กำไรส่วนที่เพิ่มขึ้นจากการที่ขายขนมได้เพิ่มขึ้นมาชดตรงต้นทุนเด็กหน้าร้าน ....โชคดีนะ  ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น




reverse lookup

Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2013, Simple Machines